Mẹ&Con -Sau một kì nghỉ Tết 'ngán' các món thịt thà, mẹ có thể tham khảo món ăn ngon và giàu dinh dưỡng này để bé và cả nhà cùng tấm tắc nhé! Cháo thịt bò trứng gà cho bé suy dinh dưỡng Cá kho ngon tuyệt Thái thịt bò thật “đẹp”

Những món ăn từ cá đang ngày càng được ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cao. Để giữ sức khỏe cho cả gia đình và duy trì một vóc dáng thon gọn, bạn nên đưa cá vào thực đơn ít nhất hai lần mỗi tuần. Kỳ này, Mẹ&Con xin giới thiệu đến bạn hai món cá vừa ngon vừa dễ chế biến. Cá đem áp chảo nên không quá béo, kết hợp cùng nước sốt lạ miệng, bạn đã có một món ăn thơm ngon và không bị ngán để đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng.

Chuẩn bị:

(Phần nguyên liệu cho một người ăn)
– 100g cá mú đỏ
– 100g củ cải trắng
– 50g nấm linh chi trắng
– 50g hành baro
– 1 cây măng tây
– 2g ba chỉ xông khói
– 1/2 trái xoài chín.

file-ca-mu-ap-chao-sot-xoai

Thực hiện:

– Cá mú đỏ rửa sạch, để da, ướp với bột ướp bò và gia vị tổng hợp.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào một thìa súp dầu ô-liu, cá đem áp chảo cho đến khi cá chín và vàng đều hai mặt.

– Nấm linh chi trắng rửa sạch, bỏ gốc. Sau đó đem luộc sơ, đổ ra rổ vắt ráo rồi sắt thành sợi.

– Măng tây cắt bỏ phần vỏ già, cà rốt gọt vỏ, bông cải tách từng bông nhỏ, tất cả rửa sạch, xắt sợi hay bào mỏng tùy thích. Mang tất cả hỗn hợp trụng sơ trong nước có pha ít muối. Sau đó vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.

– Bắc chảo nóng, cho dầu mè vào, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho củ cải trắng, hành baro, ba chỉ xông khói và nấm linh chi trắng vào đảo nhanh, nêm thêm dầu hào.

– Cách làm nước sốt xoài: Xoài xay nhuyễn, lọc bỏ xác, cho vào nồi, nấu cạn còn khoảng một nửa thì cho tiếp kem tươi vào. Khi thấy hỗn hợp sôi lại, sủi bọt chầm chậm thì nêm muối tiêu và một thìa cà phê đường cho vào vừa ăn, tắt lửa.

– Trình bày: Xếp cá đặt lên trên lớp củ cải, chế sốt xoài lên, xếp nấm và ba rọi cuộn măng tây bên cạnh.

Tags:

Bài viết liên quan