Mẹ&Con - Nguyên nhân sẩy thai phổ biến trong tam cá nguyệt đầu tiên ngoài việc vận động, đi lại chủ yếu vẫn là do thực phẩm. Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn con bên cạnh những thực phẩm bổ dưỡng mẹ bầu cần đặc biệt tránh ăn những thực phẩm dưới đây. Bầu thường xuyên ăn 18 loại thực phẩm này dễ bị sẩy thai và sinh non Hở eo tử cung, cẩn thận sẩy thai! Uống nước dừa dễ gây sẩy thai

Dứa 

Dứa là loại trái cây thơm ngon, tuy nhiên thành phần bromelain có trong dứa có thể gây ra co thắt ở phụ nữ mang thai, dẫn đến thai chết lưu. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên bà bầu nên tránh ăn trái cây này.

dứaChất bromelain có trong dứa có thể gây sẩy thai. (Ảnh minh họa)

Cua

Cua là thực phẩm chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Tuy nhiên, những bà bầu mang thai giai đoạn đầu không nên ăn quá nhiều cua. Lý do là bởi cua có thể khiến tử cung co lại, gây xuất huyết nội, nguy hiểm hơn là khiến thai chết lưu. Bên cạnh đó, nồng độ cholesterol quá cao trong cua cũng không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Hạt vừng (mè)

Trong giai đoạn đầu mang thai (3 tháng đầu tiên) mẹ bầu không nên ăn quá nhiều hạt vừng. Hạt vừng khi trộn cùng mật ong có thể gây sẩy thai. Tuy nhiên, mẹ bầu có thể ăn hạt vừng trong giai đoạn cuối của thai kỳ để giúp chuyên dạ dễ hơn.

Nha đam

Nha đam là thực phẩm ngon, mát, đẹp da và có lợi cho tiêu hóa nhưng nếu bạn đang mang thai, đặc biệt là những tháng đầu của thai kỳ thì nên hạn chế tiêu thụ vì nha đam có thể gây xuất huyết vùng chậu, dẫn đến thai chết lưu.

nha đam

Nha đam có thể gây xuất huyết vùng chậu, dẫn đến thai chết lưu. (Ảnh minh họa)

Gan động vật

Gan động vật chứa nhiều vitamin A và sắt được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là thực phẩm rất tốt cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Tuy là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng việc tiêu thụ quá nhiều gan động vật có thể dẫn đến sự tích tụ retinol ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Vì vậy, tốt nhất mỗi tháng bạn chỉ nên ăn ít và không nên ăn thường xuyên gan động vật trong thời gian mang thai.

Đu đủ

Đủ đủ xanh rất tốt cho thai phụ nhưng là thực phẩm gây sẩy thai cho mẹ bầu. Các enzyme có trong đu đủ xanh có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai. Vì vậy, mẹ bầu không nên ăn đu đủ xanh và các món ăn có thành phần là đu đủ xanh như salad, gỏi, canh…

Sữa chua tiệt trùng

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi, trong thời gian mang thai mẹ bầu nên tránh tiêu thụ những sản phẩm từ sữa tiệt trùng bao gồm phô mai, gorgonzola, brie,… Vì trong các sản phẩm này có chứa một loại vi khuẩn có tên gọi Listeria có thể gây hại cho phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ. Ngoài ra, vi khuẩn Listeria cũng được tìm thấy trong hải sản và thịt gia cầm chưa được nấu chín.

Tags:

Bài viết liên quan