Mẹ&Con - Tinh bột không xấu như người lớn chúng ta vẫn thường nghĩ đâu. Ngược lại, có còn rất tốt cho trẻ em nữa đấy! Lợi và hại khi bầu ăn tinh bột

Trẻ em thường có xu hướng yêu thích các loại thực phẩm ngọt và tinh bột. Những thực phẩm này là một nguồn cung cấp nhiên liệu cho não bộ và các cơ quan trong cơ thể phát triển. Mặc dù người lớn vẫn thường “xa lánh” tinh bột vì sợ tăng cân, nhưng với trẻ em thì không lên làm như vậy.

Đừng hạn chế tinh bột trong khẩu phần ăn của con 3khoai tây nhiều tinh bột tốt cho bé

Tinh bột là một thực phẩm tuyệt vời giúp đáp ứng năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của bé. Nếu “xa lánh” tinh bột mà chỉ ăn các loại chất xơ, quá nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể lấp đầy dạ dày của trẻ, khiến bé không hấp thu đủ các chất dinh dưỡng khác. Cách tốt nhất là nên cho bé ăn theo tỷ lệ 50 – 50 xen kẽ giữa chất xơ và các loại tinh bột.

Các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như mì ống vốn không được ưa thích, nhưng nếu mẹ biết cách kết hợp cũng sẽ tạo ra những món ăn khá bổ dưỡng cho trẻ. Khoai tây là một ví dụ điển hình. Khoai tây là một nguồn chất xơ và vitamin, sự kết hợp giữa khoai tây và mì ống rõ ràng rất tốt cho bé khi khẩu phần ăn vừa có tinh bột, vừa có chất xơ.

Đối với những món nướng, hấp… thay vì chỉ ăn đơn điệu một mẩu bánh mì nướng nhạt nhẽo, bạn có thể rưới nước sốt cà chua lên hoặc ăn kèm với rau. Vậy là chúng ta đã có một món ăn ngon cân bằng giữa tinh bột và chất xơ rồi.

Tinh bột là món ăn yêu thích của hầu hết trẻ em. Thay vì hạn chế bé ăn quá nhiều tinh bột, sao bạn không thử kết hợp chúng với các chất khác để bé vừa được ăn món ăn mình yêu thích mà vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bản thân?

 Theo Parents

Tags:

Bài viết liên quan