Đường thốt nốt được lấy từ nhiều nguồn như cây bôi đa, cây cọ và dừa… So với các loại đường thông thường, đường thốt nốt giàu chất dinh dưỡng hơn rất nhiều, đặc biệt là canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác… Đây là một loại đường thô, không hề gây ảnh hưởng đến tiêu hóa của bé. Đối với trẻ sơ sinh, loại đường này giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, làm sạch gan và tăng cường xương chắc khỏe. Tuy nhiều lợi ích là vậy, nhưng mẹ cũng không nên lạm dụng đường thốt nốt vì bé có thể “nghiện” hương vị ngọt ngào của nó dẫn tới bệnh giun đường ruột, mắc một số bệnh về da, nổi mụn… Vì vậy, chỉ nên cho bé ăn ở mức vừa phải để hấp thu được những lợi ích tốt nhất.
Đường thốt nốt
Ngăn ngừa thiếu máu
Trong đường thốt nốt có chứa rất nhiều sắt, đây là khoáng chất cần thiết cho việc sản xuất hemoglobin. Một chế độ dinh dưỡng chứa lượng đường thốt nốt vừa phải sẽ giúp cung cấp và ngăn ngừa nguy cơ thiếu sắt cho trẻ em.
Chống táo bón
Đường thốt nốt giúp chống táo bón ở trẻ em
Đường thốt nốt giúp hệ tiêu hóa làm việc nhịp nhàng hơn. Nó kích hoạt các enzym tiêu hóa và thúc đẩy quá trình tiêu hóa ở trẻ sơ sinh, giúp ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, đường thốt nốt còn giúp giải độc cơ thể, làm sạch gan.
Giúp xương chắc khỏe
Hàm lượng chất khoáng, canxi và phốt pho giàu có trong đường thốt nốt giúp duy trì xương và các mô của trẻ nhỏ khỏe mạnh.
Điều trị cảm cúm
Chống cảm cúm
Hệ miễn dịch của trẻ nhỏ còn non yếu, chưa hoàn thiện nên bé thường xuyên bị cảm và ho. Bổ sung đường thốt nốt vào chế độ ăn uống sẽ giúp phòng chống cúm và cảm lạnh hiệu quả ở trẻ em.
Tăng khả năng miễn dịch
Hàm lượng chất chống oxy hóa và một số khoáng chất như selen, kẽm giúp ngăn chặn nguy cơ tổn thương tế bào do hoạt động của các gốc tự do. Từ đó, nó giúp các bé chống nhiễm trùng, tăng khả năng miễn dịch.
Theo Boldsky