– 300g thịt xương
– 100g đu đủ
– 20g củ hoa lily tươi
– 1 trái táo
– 20g gừng
– 2 tép tỏi
– Muối
Bước 1. Đu đủ gọt bỏ vỏ, loại bỏ hạt và cắt khối vừa miệng ăn. Nấm tuyết bỏ gốc, ngâm trong nước cho mềm. Táo rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn. Củ hoa lily rửa sạch và tách nhỏ.
Bước 2: Gừng gọt thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 3: Đun sôi nồi nước rồi cho thịt xương vào chần sơ khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra để sang bên cho ráo nước.
Bước 4: Cho dầu vào nồi đun nóng, cho tỏi, gừng vào phi thơm rồi cho thịt xương vào xào cùng.
Bước 5: Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, cho nấm trắng vào, vặn lửa lớn cho nước sôi. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và hầm khoảng 1 tiếng cho thịt xương chín.
Bước 6: Cuối cùng, bạn cho đu đủ, táo và củ hoa lily vào và nấu thêm 15 phút thì tắt bếp. Nêm thêm ít muối, múc ra bát rắc ít tiêu lên trên và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các mẹ thành công với món này nhé!