Mẹ&Con - Thịt cua mềm, chất ngọt hòa vào vị gọt vì cay của các gia vị quen thuộc, bày trí thêm một ít rau mùi cho dậy hương, mới nghe thôi đã thấy thèm! Cùng vào bếp với Mẹ&Con để thực hiện ngay món cua hấp bia thơm ngon này nhé! Công dụng của bia trong nấu ăn Có bầu ăn cua bao nhiêu là đủ? Món mới với cua nghêu

 Đổi vị với cua hấp bia thơm lừng tuyệt ngon! 5

– 6 con cua cỡ vừa

– 1 lít bia

– 2 tép tỏi

– 20g gừng

– 5g đường

– 10ml rượu nấu ăn

– Ngò rí

– Muối

cua hap bia

 Đổi vị với cua hấp bia thơm lừng tuyệt ngon! 6

cua hap biacua hap bia

Cua làm sạch. Tỏi băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, cắt lát. Rau mùi rửa sạch và cắt nhỏ

cua hap bia

Ướp cua với 300ml bia

cua hap bia

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho gừng, tỏi, cua và rượu nấu ăn (rượu Thiệu Hương) và khuấy đều

cua hap bia

Cho phần bia còn lại vào chảo, đường và muối. Đậy kín nắp và nấu trong khoảng 15-20 phút cho đến khi cua chín hoàn toàn

cua hap bia

Nấu cho đến nước trong chảo đặc quánh lại. Rắc rau mùi và món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức

cua hap bia

 Mẹ&Con chúc các bạn thực hiện thành công món cua hấp bia này nhé!

Theo DC

Đổi vị với cua hấp bia thơm lừng tuyệt ngon! 7

Tags:

Bài viết liên quan