– 6 con cua cỡ vừa
– 1 lít bia
– 2 tép tỏi
– 20g gừng
– 5g đường
– 10ml rượu nấu ăn
– Ngò rí
– Muối
Cua làm sạch. Tỏi băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, cắt lát. Rau mùi rửa sạch và cắt nhỏ
Ướp cua với 300ml bia
Cho dầu vào chảo đun nóng, cho gừng, tỏi, cua và rượu nấu ăn (rượu Thiệu Hương) và khuấy đều
Cho phần bia còn lại vào chảo, đường và muối. Đậy kín nắp và nấu trong khoảng 15-20 phút cho đến khi cua chín hoàn toàn
Nấu cho đến nước trong chảo đặc quánh lại. Rắc rau mùi và món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức
Mẹ&Con chúc các bạn thực hiện thành công món cua hấp bia này nhé!
Theo DC