Mẹ&Con- Món nộm (gỏi) là món chống ngán được nhiều người ưa thích. Cách làm món nộm cũng khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Hãy cùng Mẹ&Con tìm hiểu công thức làm các món nộm cho bữa ăn trở nên ngon miệng và đỡ ngán hơn các mẹ nhé! Bí quyết giữ làn da tươi trẻ theo thời gian Món ngon với rau quả đắng “Chuyện ấy” và những “tai nạn” hay gặp phải

Nộm rau muống

rau-muong

Cùng vào bếp thực hiện ngay món rau muống nộm vừa ngon vừa giòn cho bữa ăn gia đình. (Ảnh minh họa).

Nguyên liệu: Rau muống, rau thơm, lạc rang, ớt, chanh, tỏi, đường, nước mắm, mì chính.

Cách làm như sau: Rau muống nhặt hết phần lá xanh, rửa sạch và chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước. Làm nước trộn bằng cách cho đường, nước mắm cùng với nước cốt chanh và ớt, tỏi băm nhỏ, sau đó khuấy đều cho tới lúc đường tan. Lạc rang giã dập, rau thơm thái nhỏ. Cuối cùng các mẹ trộn đều hỗn hợp nước trộn với rau muống, rắc một ít lạc rang và rau thơm lên bề mặt để món ăn thơm ngon hơn.

Lưu ý: Bạn nhớ cho lửa to trong lúc chần để rau giòn và xanh, đồng thời nộm khô, không có nước.

Nộm dưa chuột (dưa leo)

dua-chuot

Làm món nộm dưa chuột ngon mát cho gia đình. (Ảnh minh họa).

Nguyên liệu: dưa chuột, bột ớt, tỏi, giấm, xì dầu.

Cách làm: Ngâm với nước muối và rửa sạch dưa chuột, sau đó nạo dưa chuột thành những lát mỏng bằng dụng cụ gọt thực phẩm. Bạn nhớ ướp dưa chuột với một ít muối để dưa chuột mềm ra. Tỏi bóc sạch vỏ, cho 3 thìa xì dầu và 2 thìa giấm cùng với bột ớt và tỏi đã băm nhỏ. Cuộn tròn dưa chuột lại thành ống và trang trí thành hình bông hoa ra dĩa, rưới hỗn hợp xì dầu vừa làm lên trên, vậy là đã hoàn thành xong món nộm dưa leo rồi.

Nộm đu đủ xanh và tai heo

tai-heo

Món nộm đu đủ xanh và tai heo giúp mẹ đỡ ngán hơn khi ăn. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: đu đủ xanh, tai heo, nước mắm, chanh, lạc rang, rau răm, ớt, tỏi, đường.

Cách làm như sau: Bào đu đủ thành từng sợi, rau răm thái nhỏ. Rửa sạch tai heo với nước muối pha loãng và luộc chín, vớt ra sau đó cắt thành từng miếng. Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha nước mắm với đường, thêm một ít nước lọc. Trộn đều tai heo, đu đủ xanh, rau răm với hỗn hợp nước đã pha sẵn, vắt vài giọt chanh, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Lưu ý: Bạn nhớ đeo găng tay trong lúc trộn để đảm bảo vệ sinh nhé!

Nộm chân gà ngó sen

chan-ga

Món nộm chân gà ngó sen giúp bạn ăn đỡ ngán hơn. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: ngó sen, chân gà, cà rốt, nước mắm, đường, rau răm, chanh, giấm, tỏi, ớt.

Cách làm: Chân gà rửa sạch, sau đó luộc trong khoảng 10 phút (không nên luộc quá lâu). Pha một chút giấm vào nước lạnh để ngâm chân gà được trắng và giòn hơn. Dùng dao lấy phần da và gân, còn xương bỏ đi. Ngó sen và cà rốt thái thành sợi ngâm ít giấm, đường, muối. Rau răm thái nhỏ, tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha 2 thìa nước mắm, đường và giấm, thêm tỏi và ớt. Sau khi đã hòa tan hỗn hợp, bạn trộn đều chân gà đã rút xương với ngó sen, cà rốt, rau răm.

Nộm thịt bò chua cay

thi-bo

Thực hiện món nộm thịt bò chua cay vừa ngon vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: thịt bò, dưa leo, cà rốt, hành tím, rau thơm, nước mắm, muối, đường, tỏi, ớt, chanh.

Cách làm như sau: Rửa sạch nguyên liệu, đun sôi nước và cho thịt bò vào nhúng tái. Cà rốt, dưa leo, hành tím thái sợi. Bạn ngâm hành tím vào nước đá lạnh để khử bớt mùi hôi. Tiến hành làm hỗn hợp nước mắm trộn, tỏi và ớt giã nhuyễn rồi cho vào bát, thêm nước mắm, đường, vài giọt chanh. Nêm nước trộn chua cay vừa với khẩu vị của bạn. Trộn đều hỗn hợp vào nhau, cuối cùng cho rau thơm vào và thưởng thức. Nộm thịt bò chua cay có thể dùng chung với bánh phồng tôm hoặc ăn với cơm đều ngon.

Chúc các mẹ làm thành công với những món nộm tuyệt vời này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan