Nguyên liệu:
– 12 con ốc móng tay
– 1 củ hành
– 1 trái ớt đỏ lớn
– 2 tép tỏi
– 2 muỗng canh nước sốt XO
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê đường
– Muối và tiêu
Cách làm:
Lột bỏ vỏ và cắt hành tây thành từng lát mỏng
Thái ớt thành lát dài và băm tỏi
Làm sạch sò ốc tay và tách lấy thịt. Cho thịt sò vào nồi nước sôi và trụng qua trong vòng 1 phút. Sau đó vớt ra và để ráo.
Cho dầu vào chào, phi thơm tỏi và hành tây, thêm nước sốt XO và thịt ốc vào đảo nhanh
Thêm rượu gạo, nước tương, đường, muối và tiêu để tăng hương vị cho món ăn
Trút phần ớt thái mỏng vào chảo sò và lắc chảo thật đều tay. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy.