12 con bạch tuộc nhỏ
2 củ khoai tây
1 củ hành tây
1 muỗng canh nước cốt chanh
2 muỗng cà phê bột ớt Paprika
2 tép tỏi
Ít dầu ô liu
Lá hương thảo
Muối và hạt tiêu
Bước 1: Hành tây bóc vỏ lụa, cắt nhỏ vừa ăn. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Đun sôi nồi nước, khi nước sôi cho bạch tuộc vào luộc trong khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
Bước 3: Rửa thật sạch vỏ ngoài của khoai tây, luộc khoảng 10 phút, vớt khoai ra và cắt thành khối vuông nhỏ.
Bước 4: Cho ít dầu ô liu vào chảo, chiên khoai tây vàng mặt, múc khoai tây ra đĩa để riêng sang một bên.
Bước 5: Cho tỏi vào chảo vừa chiên khoai tây phi thơm, kế đến cho hành tây vào xào đến khi hành chín đều.
Bước 6: Trút bạch tuộc, khoai tây vào chảo, thêm ít bột ớt, hương thảo và nước cốt chanh, đảo đều cho thấm gia vị.
Bước 7: Nêm ít muối và hạt tiêu xay, xào đều lần nữa. Múc thức ăn ra đĩa, rắc lá hương thảo lên, dùng nóng.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công!