Mẹ&Con - Do hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện nên bé rất dễ bị bệnh tiêu chảy tấn công. Nếu không được điều trị đúng cách, bệnh có thể trở nên nghiêm trọng hơn. 3 sai lầm khi chăm bé tiêu chảy

Mẹ nên nắm rõ một vài bước quan trọng trong cuộc chiến bảo vệ bé yêu khỏi cuộc tấn công của bệnh tiêu chảy:

Bước 1: Bổ sung nước

Điều trị tiêu chảy cho bé yêu ngay tại nhà 7

 

Bé có thể ăn ít đi, nhưng phải được uống nước đầy đủ. Tuy nhiên, tránh cho bé uống nước ngọt và nước uống thể thao vì lượng đường dư thừa sẽ khiến tiêu chảy nặng hơn.

Bước 2: Chú ý thức ăn

– Cho bé sử dụng khẩu phần ăn gồm chuối, gạo, táo và bánh mì nướng giúp bé dễ dàng tiêu hóa. Ngoài ra, mẹ có thể cho bé ăn thêm cà rốt, khoai tây, bí đỏ sẽ làm phân của bé đặc hơn.

Điều trị tiêu chảy cho bé yêu ngay tại nhà 8

– Mẹ nên tránh thức ăn làm bé tiêu chảy nhiều hơn như các loại đậu, bắp cải, giá… và các loại trái cây có bột như lê, đào, mận…

Bước 3: Sữa chua cho bé

Điều trị tiêu chảy cho bé yêu ngay tại nhà 9

Cho bé ăn sữa chua từ 1-2 lần mỗi ngày để làm giảm các triệu chứng tiêu chảy.

Bước 4: Giữ vệ sinh sạch sẽ

– Nếu bé đang trong tuổi mặc tã thì mẹ nhớ thay tã thường xuyên. Đồng thời, luôn chú ý giữ cho khu vực bên dưới của bé luôn sạch sẽ để tránh sự khó chịu, đau rát và phát ban.

Điều trị tiêu chảy cho bé yêu ngay tại nhà 10

– Khi chế biến thức ăn cần rửa tay sạch bằng xà phòng. Bát, đũa, thìa… sau khi rửa sạch bằng nước lã cần được nhúng vào nước đang đun sôi.

Bước 5: Liên hệ bác sĩ

Điều trị tiêu chảy cho bé yêu ngay tại nhà 11

Nếu bé bị tiêu chảy kéo dài hơn 2 ngày, mẹ phải nhanh chóng mang bé đến bác sĩ để được điều trị kịp thời. Hoặc nếu phát hiện bé bị tiêu chảy có máu kèm theo đau bụng hoặc giảm cân đột ngột, thì ngay lập tức, mẹ cần phải đưa bé đến gặp bác sĩ. 

Tags:

Bài viết liên quan