Mẹ&Con – Có rất nhiều trường hợp không phải cứ thẳng thắn là đúng, không phải cứ né tránh là xấu. Dưới đây là những cung hoàng đạo ngại phải nói sự thật, thích nhẹ nhàng… né đi sự thật khi cần thiết giữ cho mọi người vui vẻ. Lưu ý là họ ngại thẳng thắn không hề có nghĩa là họ thiếu trung thực hoặc ngại va chạm đâu nhé. Họ sợ làm bạn mất vui và tổn thương, còn trong những trường hợp cần quyết đoán và rõ ràng, họ sẽ hành xử hoàn toàn khác đấy! 

Thiên Bình (23/9 – 23/10)

cunghoangdaohaynoidoinhat

Thiên Bình rất quyết đoán khi cần thiết. Nhưng trong cuộc sống bình thường, đặc biệt là với bạn bè hay những người mà họ yêu quý, họ thường… né đi những “sự thật phũ phàng”, cốt yếu để giữ cho người khác vui.

Ví dụ bạn hỏi họ chiếc áo ấy có đẹp không, câu trả lời có thể sẽ là: “À, cũng khá đẹp. Nhưng sẽ đẹp hơn nếu bạn chọn… cái kia kìa!” (Thiên Bình nghĩ chiếc áo ấy hoàn toàn không hợp, nhưng sẽ né, không nói thẳng ra đâu).

Điều cực kỳ hay ở Thiên Bình là họ rất hiếm khi nói dối để bảo vệ bản thân mình và gây ảnh hưởng đến người khác. Họ chỉ “né sự thật” trong những trường hợp muốn tránh căng thẳng, đối đầu. Thiên Bình luôn thích sống cuộc sống yên bình và ngại sóng gió.

Song Tử (21/5 – 21/6)

cunghoangdaohaynoidoinhat

Song Tử là cung rất thích nói, họ có thể nói từ sáng đến tối không ngừng. Nhưng để câu chuyện lên đến cao trào hấp dẫn, họ sẽ bịa ra, phóng đại mọi thứ lên. Họ luôn xen kẽ thật, giả vào để cho người nghe không thể phân biệt được.

Nhìn chung, Song Tử chỉ là muốn phối thêm chút không khí vui vẻ, họ luôn muốn họ sẽ trở thành người mà khi đi đến đâu thì ai nấy cũng đều cảm thấy tràn đầy năng lượng. Họ luôn sống tích cực cho nên khi bạn lật tẩy họ, họ cũng chẳng mấy quan tâm mà tiếp tục hăng say với câu chuyện của mình thôi.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

cunghoangdaohaynoidoinhat

Song Ngư nổi tiếng hiền lành, thân thiện, nhưng thực chất họ lại có tài nói dối tài tình. Với gương mặt diễn xuất thần sầu, tỏ vẻ ngây thơ sẽ khiến người khác không có cảm giác đề phòng, nghi ngờ trừ khi họ đã mắc bẫy nhiều lần. Dù vậy, Song Ngư rất ít nói dối, thậm chí họ cũng chẳng thích thú lắm khi phải nói ra những lời không chân thật.

Song Ngư sẽ nói dối khi thật sự cần thiết, họ cũng có thể nói dối để bảo vệ người khác và bản thân mình hoặc để tiếp thêm năng lượng cho một ai đó. Song Ngư vẫn là cung hoàng đạo hiền lành, tốt bụng của mọi người thôi, họ luôn muốn làm mọi người vui lòng, dù cho phải bắt họ nói dối cũng chẳng sao.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

cunghoangdaohaynoidoinhat

Nhân Mã là cung hoàng đạo rất nhiệt huyết, lạc quan, cho nên họ lúc nào cũng vui vẻ, phấn chấn. Họ giống như Song Tử vậy, chỉ vì muốn pha trò cho mọi người, họ sẽ không ngại ngần phóng đại câu chuyện lên hoặc sẽ bịa ra một câu chuyện hài nào đó khiến cho người nghe thích thú và cảm thấy yêu quý họ hơn. Tất nhiên những câu chuyện bịa ra đều vô hại và chẳng ảnh hưởng đến ai cả.

Ở gần Nhân Mã, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ cả ngày, thêm tính tình hào phóng, không tính toán, Nhân Mã càng chứng tỏ mình là một người bạn rất xứng đáng của người khác.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

cunghoangdaohaynoidoinhat

Bản thân Xử Nữ nhất định sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ dối gạt mình, nhưng điều đó không có nghĩa là Xử Nữ luôn thành thật. Với tính cách cầu toàn, tỉ mỉ, bản chất thông minh, nhanh nhạy, họ có thể nói dối thần sầu, cẩn thận đến từng chi tiết. Kẻ bị lừa nhất định phải rất khó khăn để phát hiện ra những lời nói kia. Xử Nữ sẽ chỉ nói dối khi họ cảm thấy bị tấn công, hoặc để giúp đỡ ai đó thôi.

Xử Nữ cũng chỉ dám nói dối những chuyện lặt vặt, vô hại thôi, vì tính cách của họ vốn dĩ rất nhát gan như một chú thỏ, cho nên những chuyện đao to búa lớn họ sẽ không bao giờ dám nói dối nửa lời đâu.

Bài viết liên quan