Mẹ&Con – Ăn vặt là nhu cầu không thể thiếu của mẹ bầu trong suốt thai kỳ, nhất là với những mẹ ốm nghén. Thế nhưng, không phải món ăn vặt nào cũng tốt cho sức khỏe. Do vậy, Mẹ&Con xin mách mẹ danh sách những món ăn vặt nên dự trữ sẵn trong nhà sau đây: Những thay đổi ở bầu ngực khi mang thai Cách ăn uống thông minh dành cho bầu Tăng cường đề kháng khi mang thai

Khoai lang sấy

khoai-lang 

Khoai lang sấy là món ăn vặt hoàn hảo cho bà bầu. (Ảnh minh họa)

Nếu mẹ thèm món gì đó giòn giòn, ngọt ngọt thì những miếng khoai lang sấy sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy. Khoai lang sấy không chỉ giúp mẹ giải quyết cơn thèm ăn hiệu quả, mà còn là nguồn cung cấp kali, chất xơ, vitamin A, C và B6 rất cần thiết cho sức khỏe của thai nhi.

Để đảm bảo khoai lang sấy ít natri, đường và chất béo, mẹ hãy tự tay vào bếp làm món ăn này thay vì mua sẵn nhé!

Ngũ cốc

Ngũ cốc cũng được xem là một trong những món ăn vặt tốt cho bà bầu. Bởi lẽ, trong hầu hết các loại ngũ cốc đều có chứa axit folic, các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của thai nhi. Ngoài ra, ngũ cốc còn dồi dào chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, nhất là giúp phòng chống táo bón, chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ.

Sữa chua

sua-chua 

Bà bầu thèm món ăn ngon ngọt, thanh mát đừng quên sữa chua nhé! (Ảnh minh họa)

Mùa hè, nếu mẹ đang tìm kiếm những món ăn vặt có vị ngon ngọt, thanh mát thì nhất định không thể bỏ qua món sữa chua hay sữa chua trái cây. Trong sữa chua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi giúp bé yêu phát triển xương, răng. Ngoài ra, sữa chua còn có nhiều lợi khuẩn probiotic với công dụng nhuận trạng, hạn chế chứng đầy hơi và khó tiêu trong thai kỳ.

Chocolate đen

Chocolate đen là món ăn vặt vừa ngon vừa bổ. Mỗi ngày, mẹ bầu ăn một thỏi hoặc một thanh chocolate đen cỡ nhỏ sẽ duy trì huyết áp ổn định, tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch, giảm stress, trầm cảm và cả thai nghén.

Trứng gà luộc

Trứng gà luộc chứa tất cả các yếu tố quan trọng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, vitamin D, selen, đặc biệt là choline – một dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong não và hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, folate dồi dào trong trứng gà còn giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Do vậy, mỗi khi đói bụng hay tìm kiếm đồ ăn cho bữa phụ, mẹ bầu đừng quên đem trứng gà đi luộc rồi thưởng thức nhé!

Các loại củ quả tươi, mát

trai-cay 

Các loại củ quả tươi, mát là món ăn vặt không nên thiếu của mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Các loại củ quả tươi, mát như bơ, đu đủ chín, xoài chín, dâu tây, dưa hấu, chuối, cam, quýt…là những món ăn vặt tốt cho bà bầu. Hầu như các loại củ quả này đều có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất xơ và vitamin C giúp thai nhi phát triển toàn diện, bà bầu bồi bổ cơ thể.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt hướng dương, hạt dưa, hạt sen, hạt đậu (đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu ngự…), hạt óc chó, hạt hạnh nhân… là những món ăn vặt không thể thiếu của các mẹ bầu. Chỉ cần nhâm nhi các loại hạt này mỗi khi buồn miệng, mẹ sẽ nhận được một lượng đáng kể axit béo thiết yếu, vitamin B, protein cùng khoáng chất tốt cho sự hình thành và phát triển trí não của con. Hơn nữa, mẹ bầu cũng có thể thoải mái ăn các loại hạt này mà không lo đến cân nặng, bởi chúng không chứa quá nhiều calo.

Hy vọng với những món ăn vặt tốt cho bà bầu mà Mẹ&Con gợi ý trên đây, mẹ sẽ có thêm ý tưởng cho thực đơn ăn vặt của mình trở nên phong ph và đa dạng hơn.

Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh và bé yêu phát triển tốt!

Tags:

Bài viết liên quan