Mẹ&Con - Dù các nàng đã tích cực dưỡng môi, nhưng lại không mang đến hiệu quả nào cả. Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

Môi nứt nẻ, chảy máu là hiện tượng thường gặp nhiều vào mùa lạnh. Tuy nhiên, đối với một số nàng, tình trạng khô môi lại xảy ra… quanh năm. Dù các nàng đã tích cực dưỡng môi, nhưng lại không mang đến hiệu quả nào cả. Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? Để Mẹ&Con giúp bạn tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé!

Không uống đủ nước

Nước chiếm tới 70% trong lượng cơ thể. Vì thế, mỗi ngày, người trưởng thành cần nạp khoảng 2 – 2,5 lít nước để duy trì tốt những hoạt động trong cơ thể, giúp da ngăn chặn tình trạng xỉn màu, lão hóa, thúc đẩy lưu thông máu hiệu quả. Nhờ vậy, đôi môi cũng được cấp ẩm đầy đủ giúp căng bóng, sáng khỏe, hạn chế tình trạng thiếu sức sống, bong tróc, khô nứt nẻ.

Thường xuyên liếm môi

Mỗi khi thấy môi đang khô, nhiều nàng thường có thói quen liếm môi vì nghĩ sẽ giúp môi ẩm mượt lại. Trên thực tế, đây là một thói quen không tốt và có xu hướng khiến môi nhanh khô hơn. Bởi môi được bôi trơn bằng nước bọt, khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ làm môi dễ bị khô.

Dùng sản phẩm không phù hợp

Có một số mỹ phẩm chứa những thành phần gây khô môi nhưng các nàng không hề hay biết và vẫn “vô tư” sử dụng hàng ngày. Trong đó, không thể loại trừ khả năng kem đánh răng bạn đang dùng cũng là một trong những thủ phạm gây khô môi. Vì thế, hãy cẩn thận hơn trong việc lựa chọn những loại mỹ phẩm hoặc kem đánh răng để bảo vệ môi tốt hơn nhé.

môi khô

Chế độ ăn uống không khoa học

Việc không nạp đầy đủ chất dinh dưỡng, thói quen ăn uống không khoa học cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng môi thiếu sức sống, khô nẻ và bong tróc da. Các chuyên gia cho biết, việc cơ thể thiếu hụt vitamin B, vitamin E đồng thời lại nạp quá nhiều thực phẩm gây kích thích môi sẽ dẫn đến khô nẻ.

Không bảo vệ môi khi ra ngoài

Việc bạn cho môi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, ô nhiễm khói bụi và thời tiết thất thường mỗi ngày là một trong những tác nhân làm đôi môi khô ráp, thâm xỉn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên lựa chọn những loại son dưỡng có khả năng chống nắng và thoa mỗi ngày trước khi đánh son màu. Điều này không những giúp bảo vệ môi khỏi những tác động bên ngoài, mà còn làm cho màu son lên chuẩn, mềm mượt và bền hơn.

Mách nhỏ cho nàng

Sản phẩm dưỡng chuyên biệt dành cho môi khô nứt nẻ MEDI LIP BALM (7g) với công thức chứa phức hợp các dưỡng chất hiệu quả, nhanh chóng cải thiện tình trạng khô nứt, trả lại đôi môi mềm mại, mịn màng. Mức độ cải thiện thấy rõ sau 24 giờ đã được các nhà khoa học kiểm chứng tại viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Medi Lip Balm có chứa những thành phần dưỡng môi như:

• CURCUMA LONGA (Tumeric), ROOT EXTRACT (Chiết xuất củ nghệ): giúp kháng khuẩn và cải thiện nhanh tình trạng khô, nứt môi.
  • HỖN HỢP VITAMIN (Vitamin B5, B6, và Vitamin E): giúp làm dịu tối đa vùng da nứt nẻ khó chịu.
  • IRVINGIA GABONENSIS (Wild mango), KERNEL BUTTER (Bơ xoài) và CAMELLIA JAPONICA (Tsubaki), SEED OIL (Dầu hoa trà): duy trì độ ẩm ưu việt trên môi, nhanh chóng trả lại làn môi mềm mại, mịn màng.
  • MENTHOL: tạo cảm giác the mát dễ chịu trên môi.

ROHTO

Medi Lip dưỡng, bảo vệ và hỗ trợ phục hồi khô môi, nứt nẻ khỏi tác động:

• Thời tiết lạnh, khô hanh.
  • Môi trường khắc nghiệt.
  • Tác động từ son trang điểm.
  • Môi khô cơ địa.

Bạn có thể mua sản phẩm Mentholatum Medi Lip Balm tại đây.