Mẹ&Con - Vào một ngày đẹp trời nếu như vợ bạn đi chơi, đi công tác… chỉ còn hai bố con ở nhà bạn sẽ phải làm thế nào? Bạn không thể để bé yêu của mình leo lên giường với cái bụng đói meo được, đúng không? Một người cha tốt có thể không cần nấu ăn ngon, nhưng chắc chắn phải biết nấu ăn. Thói quen giáo dục của ba mẹ ảnh hưởng đến con cái như thế nào? Những sự thật cha mẹ phải chấp nhận về con cái mình 4 khác biệt trong cách nuôi dạy con của mẹ Việt và mẹ Tây

“Cắm đầu” vào công việc

Chăm chỉ là tốt, nhưng có một người cha lúc nào cũng “cắm đầu” vào công việc sẽ khiến cho con bạn có cảm giác bị bỏ rơi. Mặc dù công việc rất quan trọng, nhưng vợ con cũng là một phần không thể thiếu của gia đình. Giảm tải khối lượng công việc, tìm sự cân bằng thay vì làm việc quá sức.

Không “ngó ngàng” gì tới sức khỏe

Nếu bạn không biết bảo vệ sức khỏe của mình thì thử hỏi khi bất chợt đổ bệnh nặng, làm sao bạn có thể giúp được vợ con khi họ cần một người chồng, người cha? Chính vì vậy hãy quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn nữa nhé, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

Phàn nàn

Để trở thành người chồng người cha hoàn hảo trong mắt vợ con đàn ông hãy tránh xa 10 điều này 4

Nếu bạn cứ liên tục phàn nàn về các vấn đề về con cái, có thể chúng sẽ “không ưa gì” và chán ngấy khi phải ở bên cạnh một người cha như vậy. Vẫn biêt rằng trách nhiệm làm cha rất nặng nề, nhưng không có nghĩa là bạn suốt ngày “đay nghiến” lũ trẻ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần tích cực của chúng đấy.

Quát mắng con

Quát mắng con cái chỉ có hiệu lực lần thứ nhất, lần thứ hai và đến lần thứ 3 thì chúng đã hoàn toàn mất đi “công dụng”. Để trở thành một người cha tốt, hãy dùng tình yêu thương của mình để kiên nhẫn lắng nghe, chỉ bảo cho con những điều chúng chưa biết thay vì quát mắng làm tổn thương tâm hồn non nớt của con.

Bỏ qua việc nấu ăn

Vào một ngày đẹp trời nếu như vợ bạn đi chơi, đi công tác… chỉ còn hai cha con ở nhà bạn sẽ phải làm thế nào? Bạn không thể để bé yêu của mình leo lên giường với cái bụng đói meo được, đúng không? Một người cha tốt có thể không cần nấu ăn ngon, nhưng chắc chắn phải biết nấu ăn.

Không làm việc nhà

Cùng là lao động 8 tiếng 1 ngày, trong khi đi làm về vợ bạn bận bịu với một núi việc không tên còn bạn thì chỉ ngồi vắt chân chữ ngũ đọc báo, xem tivi… bạn có thắc mắc đứa con chung của hai người sẽ cảm thấy thế nào không? Chúng sẽ đánh giá con người của bạn đấy.

Nuông chiều thái quá

Để trở thành người chồng người cha hoàn hảo trong mắt vợ con đàn ông hãy tránh xa 10 điều này 5

Có nhiều ông bố yêu thương con cái đến nỗi cưng chiều thái quá, điều này dễ dàng biến chúng trở thành những kẻ “có voi đòi tiên”. Nếu vẫn tiếp tục nuông chiều con, bạn sẽ nhìn thấy hậu quả hư hỏng của chúng trong độ tuổi vị thành niên sắp tới..

Thiên vị

Nếu có nhiều hơn một đứa con, hãy yêu thương chúng công bằng thay vì thiên vị con trai hơn con gái, em hơn chị… Đứa trẻ bị “xa lánh” dần dần khi lớn lên có thể “nổi dậy” với những hành động không mong muốn.

Tán tỉnh người khác

Bạn là một người đàn ông phong độ, tuy có vợ con rồi nhưng vẫn rất thích tán tỉnh người khác? Điều này là một tấm gương vô cùng xấu cho trẻ nếu chúng bắt chước học theo. Ngoài ra, hạnh phúc gia đình bạn cũng sẽ bị phá vỡ bởi người thứ 3. Đây là điều tồi tệ ảnh hưởng đến tâm lý và tương lai của trẻ.

Hút thuốc, uống rượu bia

Bạn hút thuốc, uống rượu bia… con bạn nhìn thấy và làm theo? Rất đơn giản, sau này khi lớn lên chúng cũng sẽ chọn lựa cuộc sống giống “bản sao” của cha mình mà không hề vấp phải bất cứ rào cản nào (vì ba cũng làm như vậy nên ba không dạy được con).

Tags:

Bài viết liên quan