Mẹ&Con - Ngày hè, trời nắng nóng khi hoạt động hoặc đi ra ngoài trời sẽ ra nhiều mồ hôi. Để phòng tránh mất nước việc cho bé uống thêm nước là điều vô cùng cần thiết. Những cách giúp mẹ bầu tránh mất nước ngày hè Làm sao bổ sung nước ối?

Bé gái nhà em được 7 tháng tuổi, mấy ngày nay trời nóng em cho bé uống nhiều nước hơn. Nhưng em hơi phân vân không biết một ngày nên cho con uống bao nhiêu nước là đủ và có nên cho con uống thêm nước hoa quả không? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ!

Chị Như Quỳnh (Đồng Tháp)

Chào chị,

Ngày hè, trời nắng nóng khi hoạt động, hoặc đi ra ngoài trời sẽ ra nhiều mồ hôi. Để phòng tránh mất nước việc cho bé uống thêm nước là điều cần thiết. Tuy nhiên, phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa và độ tuổi mà nhu cầu nước của mỗi bé cũng không giống nhau. Cụ thể:

• Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi, không nên cho bé uống nước vì lượng bé bú đã đủ nhu cầu nước rồi. Ngày hè, nên tăng số lần cho bé bú và hạn chế ra ngoài.

• Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi, đã có thể làm quen với nước nhưng chỉ nên cho bé uống một lượng ít, khoảng 100ml/kg/ngày (kể cả sữa).

Để phòng tránh mất nước cho trẻ mùa nắng chị lưu ý:

• Ngày nắng nên tăng số lần bú hoặc số cữ uống sữa công thức mỗi ngày, với trẻ dưới 6 tháng tuổi.

• Trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi, nên cho uống thêm nước. Trẻ lớn, uống nhiều nước hơn bình thường đặc biệt sau khi vận động, hoặc đi ra ngoài nắng về.

• Mang theo nước mỗi khi cho bé đi ra ngoài. Cho uống ngay cả khi trẻ không khát nước.

• Không nên uống nước ngọt, nước đá hoặc nước có ga vì những loại nước này không những không giúp giải khát mà còn hại răng. Không cung cấp đủ nước mà trẻ cần.

Theo sự tư vấn của bác sĩ: Trương Hữu Khanh- Trưởng khoa Nhiễm- Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1

Tags:

Bài viết liên quan