Mẹ&Con - Thực tế có những kiểu ngoại tình, ngấm ngầm làm tan vỡ nhiều mối quan hệ mà chỉ xuất phát từ tư tưởng. Bạn đã biết chưa?

Ngoại tình là một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với bất kỳ một cuộc hôn nhân nào. Nó phá vỡ tất cả những nỗ lực tình yêu mà bạn và người ấy đã cùng nhau xây dựng. Điều đáng nói là nhiều người trong chúng ta có thể đã vô tình hoặc chủ động tạo ra những vết nứt trong tình yêu mà không hề hay biết.

Và bạn có biết rằng, không chỉ có tiếp xúc về mặt thể xác mới gọi là ngoại tình. Trên thực tế có những kiểu ngoại tình ngấm ngầm mà làm tan vỡ nhiều mối quan hệ tưởng chừng rất bền chặt đấy.

Hãy cùng Mẹ&Con kiểm tra xem bạn có đang rơi vào những kiểu ngoại tình sau để đánh thức lý trí của bản thân trước khi quá muộn nhé!

những kiểu ngoại tình

Ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tuởng là khi bạn có những tâm tư, tình cảm dành cho một người khác mà người đó không phải là với chồng hay vợ của mình. Kiểu ngoại tình này xuất phát từ xúc cảm và sự rung động nhất thời. Tuy nhiên đây lại là mầm móng “mở đường” cho những ham muốn dục vọng và dẫn đến sự phản bội cao nhất trong tình yêu.

những kiểu ngoại tình

Đôi khi, ngoại tình tư tưởng tưởng chừng vô hại và không dễ nhận thấy nên chúng ta thường lơ là. Thế nhưng, nếu những tư tưởng cám dỗ này đang xuất hiện trong đầu bạn, hãy dừng lại trước khi mất kiểm soát nhé.

Ngoại tình bằng suy nghĩ

Nguy hiểm hơn ngoại tình về tư tưởng, kiểu ngoại tình này xuất phát từ những mong muốn có chủ đích và có ý thức nhằm thỏa mãn dục vọng. Vì vậy, họ luôn có sự hình dung về những tình huống quan hệ với một người khác. Có thể nói, một khi những hình ảnh này xuất hiện trong tâm trí với tần suất càng cao thì việc giao du và ngoại tình thể xác là có khả năng xảy ra rất cao.

những kiểu ngoại tình

Ngoại tình bằng “đôi mắt”

Trong những kiểu ngoại tình thường thấy thì hình thức này có thể dễ dàng lừa dối ngay cả những người nhiều kinh nghiệm nhất. Bởi “đương sự” chưa thực sự có hành động nào đi quá giới hạn. Nhiều người nghĩ rằng miễn là họ không chạm hoặc có tiếp xúc với người khác thì đó không phải là người ngoại tình. Nhưng càng cố ý tìm kiếm hoặc chăm chăm nhìn vào những người khác phái thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã và đang để cho mình ngoại tình bằng đôi mắt.

những kiểu ngoại tình

Những kiểu ngoại tình trên đây thường khó bị phát hiện. Đó là vì bạn đã bị che mắt bởi sự cám dỗ. Sự cám dỗ có ma thuật thôi miên chết người làm chúng ta mất đi ý thức giữ gìn một mối quan hệ hạnh phúc.

Mặc dù bạn có thể không nghĩ những hành vi ngoại tình này lại nghiêm trọng đến vậy. Thế nhưng, nếu bạn đang có xu hướng phạm phải những lỗi lẫm trên, Mẹ&Con nhắc hãy biết cách dừng lại đúng lúc trước khi quá muộn nhé!

Bài viết liên quan