Mẹ&Con - Canh thịt cừu là món ăn cực kì hấp dẫn và đầy dinh dưỡng cho tất cả mọi người. Để có món canh thịt cừu ngon đúng điệu và thơm ngon thật sự không khó như bạn nghĩ. Mẹ&Con sẽ hướng dẫn các bạn làm ngay món canh thịt cừu bổ dưỡng chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây. Không phải mẹ nào cũng biết cho con ăn canh đúng cách! Ngon bổ canh củ nấu bò viên Làm sao cho canh rong biển đậm đà?

Đầu tuần giải nhiệt với canh thịt cừu thanh mát 11

– 100g thịt cừu thái lát

– 200g bí đao

– 4 quả táo đỏ

–  6 quả câu kỷ tử

– 20g gừng

– 20g boa rô (tỏi tây)

– 1 nhánh hành lá

– Muối

– 3g hạt tiêu trắng

– Dầu mè

Đầu tuần giải nhiệt với canh thịt cừu thanh mát 12

Đầu tuần giải nhiệt với canh thịt cừu thanh mát 13

Đầu tuần giải nhiệt với canh thịt cừu thanh mát 14

Bước 1: Thịt cừu sau khi mua về rửa sạch, để ráo. Bí đao gọt sạch vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Đầu tuần giải nhiệt với canh thịt cừu thanh mát 15

Bước 2: Gừng gọt vỏ, thái lát. Boa rô và hành lá xắt nhỏ.

Đầu tuần giải nhiệt với canh thịt cừu thanh mát 16

Bước 3: Cho thịt cừu vào bát, ướp với gừng, boa rô và hạt tiêu trắng trong khoảng 15 phút.

Đầu tuần giải nhiệt với canh thịt cừu thanh mát 17

Bước 4: Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm bí đao, táo đỏ đặt lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vun và đun thêm 10 phút nữa. Thêm thịt cừu, câu kỷ tử thái lát vào nồi và nấu thêm 5 phút.

Đầu tuần giải nhiệt với canh thịt cừu thanh mát 18

Bước 5: Múc canh ra bát, rưới một ít dầu mè, hành lá và sẵn sàng thưởng thức.

Đầu tuần giải nhiệt với canh thịt cừu thanh mát 19

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món canh thịt cừu bổ dưỡng này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan