– 100g thịt cừu thái lát
– 200g bí đao
– 4 quả táo đỏ
– 6 quả câu kỷ tử
– 20g gừng
– 20g boa rô (tỏi tây)
– 1 nhánh hành lá
– Muối
– 3g hạt tiêu trắng
– Dầu mè
Bước 1: Thịt cừu sau khi mua về rửa sạch, để ráo. Bí đao gọt sạch vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Gừng gọt vỏ, thái lát. Boa rô và hành lá xắt nhỏ.
Bước 3: Cho thịt cừu vào bát, ướp với gừng, boa rô và hạt tiêu trắng trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm bí đao, táo đỏ đặt lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vun và đun thêm 10 phút nữa. Thêm thịt cừu, câu kỷ tử thái lát vào nồi và nấu thêm 5 phút.
Bước 5: Múc canh ra bát, rưới một ít dầu mè, hành lá và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món canh thịt cừu bổ dưỡng này nhé!