Mẹ&Con – Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ mầm non khiến phụ huynh vô cùng hoang mang và lo lắng. Vậy bố mẹ phải làm cách nào để nhận biết con mình có đang bị bạo hành ở trường hay không? Mẹ&Con đã có bí quyết nhỏ cho các mẹ rồi đây! Cô giáo mầm non bạo hành đánh bé 2 tuổi bầm tím đùi Cách 2 hot mom giúp con tránh bạo hành ở trường mầm non Mầm non Sen Vàng xin giải thể sau vụ cô giáo bạo hành trẻ

Liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành ở nhà trẻ

Dấu hiệu giúp mẹ nhận biết con bị bạo hành ở trường 5

Bạo hành trẻ mầm non đang là vấn đề khiến phụ huynh vô cùng hoang mang và bức xúc. (Ảnh minh họa)

Tháng 3/2016, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một giáo viên cầm tay xách ngược em bé đang nằm phía ngoài rồi ném xuống nằm giữa các em bé khác. Sau đó, cô còn quay ra tủ và ném liên tiếp gối ôm vào mặt các bé đang nằm ngủ. Sự việc xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Tháng 5/2016, một cô giáo tại cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao (quận Hà Đông, Hà Nội) bị đình chỉ vì tát bầm má một bé gái 16 tháng tuổi.

Tháng 6/2016, người dân phát hiện một người trông trẻ có hành vi bạo hành tàn nhẫn đối với bé trai chưa đầy 3 tuổi tại cơ sở mầm non Tuổi Hoa (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Trong lúc ăn, trẻ làm vương vãi nên cô giáo đã kéo ghế trẻ ra góc khuất, mạnh tay tát nhiều lần vào mặt. Thậm chí cô này còn cấu véo vào tay và chân trẻ. Cũng vào khoảng thời gian này, một cô giáo tại trường mầm non Sông Lô (Tuyên Quang) đạp gãy xương đùi bé trai 3 tuổi vì bé không chịu ngủ trưa.

Dấu hiệu giúp mẹ nhận biết con bị bạo hành ở trường 6

Nhiều cô giáo không kiềm chế được cơn bực tức đã ra tay bạo hành trẻ một cách tàn bạo. (Ảnh minh họa)

Và gần đây nhất là vụ bạo hành trẻ mầm non của hai cô giáo ở trường mầm non Sen Vàng (Hà Nội). Được biết trước đó đoạn video dài khoảng 2 phút được quay vào ngày 8/1/2017 ghi lại cảnh một cô giáo cầm dép đập vào đầu và mặt bé trai. Một cô khác dùng vật cứng đập vào đầu bé khác, sau đó dùng đầu gối thúc nhẹ vào bụng một bé đang khóc kèm theo lời quát tháo.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 9/2 vừa qua tại trường mầm non Thanh Xuân Nam, bé gái 2 tuổi bị cô giáo dùng đũa đánh bầm tím khắp hai bắp đùi.

Dấu hiệu trẻ bị bạo hành

Không quá khó để nhận biết rằng con mình có bị bạo hành, dọa nạt ở trường hay không. Chỉ cần phụ huynh thường xuyên quan tâm đến con để kịp thời phát hiện và xử lý trước khi con bị ảnh hưởng tới vấn đề tâm lý. Theo các chuyên gia tâm lý, trẻ có thể bị bạo hành khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường như:

– Cơ thể xuất hiện các vết thương, vết bầm tím.

– Tâm lý khi nào cũng hồi hộp, lo sợ. Có khi chỉ ngồi mãi một chỗ mà không chịu chơi cùng các bạn.

– Mỗi lần đến giờ đi học, trẻ có các phản ứng như ôm chặt lấy bố mẹ, giãy giụa, không chịu vào lớp khi bố mẹ giao cho cô giáo.

– Khi bố mẹ đến đón, trẻ sẽ ôm chặt bố mẹ, khóc và đòi về nhà ngay.

– Buổi tối, bé khó ngủ hoặc thường xuyên gặp ác mộng. Thậm chí là khóc rất nhiều, tè dầm ngay cả lúc đang ngủ…

Việc bạo hành trẻ mầm non có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý. Thấy trẻ có các hiện tượng bất thường như trên, bố mẹ nên đưa con đến gặp chuyên gia tâm lý để được tư vấn kịp thời.