– Đậu đũa
– 100g thịt lợn băm
– 20g gừng
– Hành lá
– 2 tép tỏi
– 8g đường
– 5g bột bắp
– 20ml nước tương
– 10ml dầu mè
Gừng cạo sạch vỏ, thái thành những sợi nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc. Cho cả 2 vào trong tô nước ấm ngâm khoảng 10 phút.
Thịt lợn băm và trộn đều cùng với nước ngâm hành và gừng ban đầu, thêm ít dầu mè, muối, khoảng 2 đến 3g đường, 10ml nước tương và bột bắp.
Đậu đũa sau khi rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu. Cho vào nồi nước sối chần sơ, khi đậu chuyển sang màu xanh thì vớt để cho ráo nước.
Cho gừng, 10ml nước tương, 5g đường và một ít nước vào chung 1 chén nhỏ, trộn đều các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Thắt đậu thành những vòng tròn rồi nhúng vào nước bột bắp.
Dùng đũa cho thịt lợn băm đã ướp vào giữa mỗi vòng tròn của đậu đũa.
Đun nóng chảo với một ít dầu, khi dầu nóng cho đậu đũa vào chiên vàng đều cả hai mặt.
Cho nước sốt vào chảo, vặn lửa lớn và tiếp tục đun cho đến khi nước sết sệt quánh lại áo đều miếng đậu đũa cuộn thịt. Món này ngon nhất khi thưởng thức nóng.
Mẹ&Con chúc bạn thành công với món đậu đũa thơm ngon này nhé!