Mẹ&Con - Đậu bắp chiên giòn là món nên bổ sung vào thực đơn ăn chay thanh đạm cho các mẹ, vừa dễ làm, vừa ngon miệng. Món chay thanh tịnh

Nguyên liệu:

– 200g đậu bắp non

– 50g bột chiên giòn

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– Dầu ăn

– Tương cà hoặc tương ớt.

 Cách làm món đậu bắp chiên giòn:

– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống để thật ráo nước. Khuấy đều bột mì với nước và hạt nêm để có độ sền sệt vừa đủ.

– Lần lượt nhúng từng quả đậu bắp vào hỗn hợp vừa pha. Bắc chảo với nhiều dầu lên bếp, đợi dầu sôi tăm, thả đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.

dậu bắp chiên giòn

– Dọn đậu bắp ra đĩa, dùng nóng, chấm với tương cà hoặc tương ớt.

dậu băp chiên giòn

Để đậu bắp chiên giòn không bị nhão giữa phần đậu bắp và bột mì thì sau khi rửa đậu bắp xong nên để thật ráo nước, rồi mới nhúng vào bột ướt đem chiên. 

Tags:

Bài viết liên quan