– 800g thịt gà (phần đùi)
– 240g vụn bánh mì
– 1 cái trứng
Thành phần nước sốt mật ong gồm:
– 2 muỗng canh mật ong
– 3 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
– 2 muỗng canh hạt mè trắng rang
– 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ
– 1 muỗng canh rau mùi tây, xắt nhỏ
– 1 muỗng canh hạt tiêu đen xay
Bước 1: Làm nóng lò cho đến 175 độ C. Rửa sạch khay nướng, lau khô và đặt lên một miếng giấy nướng. Thịt gà rửa sạch, để ráo, sau đó cắt thành thịt thành nhiều miếng nhỏ vừa miếng ăn.
Bước 2: Cho thịt gà vào một tô lớn, đập trứng vào và trộn đều.
Bước 3: Lăn thịt gà qua vụn bánh mì, sau đó xếp thịt gà lên trên khay nướng.
Bước 4: Cho vào lò nướng trong khoảng 40 phút cho đến khi thịt gà chín đều.
Bước 6: Trong 1 cái tô, cho mật ong, nước tương, tiêu đen và tỏi băm. Trộn đều rồi cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 1 phút.
Bước 7: Trộn đều thịt gà đã nướng với nước sốt đã chuẩn bị. Dọn thịt gà nướng mật ong sang dĩa có lót khăn giấy ăn.
Bước 8: Rắc ít hạt mè trắng rang cùng với hành lá và rau mùi tây lên trên. Và giờ đã sẵn sàng để thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món gà nướng tẩm nước sốt mật ong cay nhé!