Mẹ và Con - Phụ nữ được sinh ra với sự nhạy cảm vốn có, vì thế hãy tin vào trực giác của mình. Sau đây là những câu nói dối "kinh điển" của đấng mày râu mà họ thường sử dụng nhất!

Trung thực trong tình yêu là điều kiện đầu tiên để giữ lửa hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên không phải ông chồng nào cũng có những suy nghĩ như thế, mặc dù một số lời nói dối rất đáng được thông cảm và tha thứ. Vậy bạn có đủ tinh ý để nhận ra những câu mà đàn ông hay nói dối vợ nhất không? Hãy cùng Tạp chí Mẹ Và Con điểm danh qua bài viết sau đây nhé!

Những câu đàn ông hay nói dối vợ nhất

“Trông em đẹp lắm rồi. Bây giờ chúng ta đi nhé!”

Bạn muốn trông thật xinh đẹp, lộng lẫy tại bữa tiệc mà cả hai sắp đến dự. Tất nhiên phụ nữ ai cũng biết, để có vẻ ngoài hoàn hảo thì cần phải có thời gian, nhưng một người đang cố gắng thật xinh đẹp, một người lại đang sợ đến muộn bữa tiệc thì nhất định sẽ có tranh cãi. Để tránh những tranh cãi mất vui, thông thường đàn ông hay nói dối vợ mình rằng cô ấy trông thật xinh đẹp rồi, không cần phải đánh thêm tí má hồng nào nữa đâu.

Và để hiểu tâm lý đàn ông, tránh những bất hòa không đáng có, bạn có thể tranh thủ chuẩn bị sớm hơn cho bữa tiệc để không nhận được lời khen đầy khó chịu này.

“Anh chưa từng thấy em béo bao giờ cả”

Tất nhiên là khi bạn hỏi những câu như “Dạo này trông em béo lên thì phải”, chồng bạn tất nhiên sẽ chọn cách nói nịnh để thúc đẩy sự tự tin cho bạn, không để bạn mặc cảm và buồn bã. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận được một câu trả lời thật lòng, bạn có thể hãy hỏi rằng “Em nên làm gì để giảm cân đây nhỉ?”. Như vậy chồng của bạn sẽ không bị khó xử suy nghĩ câu trả lời làm sao cho bạn hết giận, mà còn có thể bày cho bạn những bài tập thể dục để có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn như mong ước đấy!

Đừng nghĩ đàn ông nói muốn cùng bạn tập thể dục là không thương yêu bạn đâu nha, chỉ vì anh ấy muốn bạn có được một sức khỏe thật tốt mà thôi.

nói dối vợ

“Anh đã tắm giặt sạch sẽ rồi”

Đa số, tâm lý đàn ông thường bị nhầm lẫn giữa ý nghĩa của hành động với hành động thực tế, và đa phần họ thường khá lười biếng trong việc vệ sinh cá nhân của mình, đặc biệt là khi họ vừa làm xong một việc gì đó. Nguyên nhân khi đàn ông hay nói dối vợ về việc đi tắm rửa có thể là do họ thường lên kế hoạch cho các việc vặt cuối cùng trong ngày và chuyện tắm gội cũng sẽ xếp sau các công việc. Do đó, họ thường nói rằng mình đã tắm rồi mặc dù họ chưa hề nghĩ mình sẽ đi tắm trước đó.

Vì thế, hãy tinh ý nhắc nhở chồng bạn tắm rửa sạch sẽ thường xuyên bằng cách treo quần áo của họ trong nhà tắm hoặc gần cửa ra vào. Bên cạnh đó, hãy giải thích cho họ biết lý do vì sao nên tắm sớm để giữ một sức khỏe tốt nhất.

“Anh mua nó với giá rất rẻ”

Cụ thể hơn, họ sẽ “cắt giảm” hơn phân nửa số tiền trên giá gốc của món đồ đó. Lí do là vì khi sắm một món đồ gì đó, đàn ông thường sẽ có xu hướng muốn tìm một món đồ có sự bền bỉ, ổn định cao, nên họ rất chịu đầu tư vào chúng. Tuy nhiên, phụ nữ lại có tính kiết kiệm hơn, nên hầu hết đàn ông hay nói dối vợ rằng món đồ đó anh ấy mua rất rẻ để trấn an vợ rằng mình không tiêu xài phung phí.

Bạn có thể giúp chồng trung thực hơn bằng cách tạo nên thói quen thảo luận các món hàng với chồng trước khi mang chúng về nhà để có thể quản lý tài chính gia đình hợp lý hơn. Điều này có thể là cách hay nhất để tạo cơ hội cho chồng bạn cũng được bàn bạc về những món đồ anh ấy muốn mang về.

Đàn ông hay nói dối vợ “Mọi việc đều ổn hết em ạ”

Ngay cả khi chồng đang thất nghiệp, gặp trắc trở trong làm ăn hoặc đang rất “bấn loạn” và lo lắng về một vấn đề gì đó, nhưng anh ấy cũng sẽ không muốn chia sẻ với bạn về những khó khăn của mình. Lý do là vì anh ấy không muốn bạn cũng bị kéo vào những điều ấy, cho nên đàn ông thường sẽ âm thầm giải quyết các vấn đề của họ một mình và trấn an bạn rằng: Mọi thứ đều ổn.

Linh cảm của phụ nữ là rất tốt, vì thế khó ông chồng nào có thể qua mắt được vợ mình khi họ cảm nhận có gì đó không ổn từ chồng. Tuy nhiên, bạn không thể làm ầm lên muốn biết cho bằng được vì họ chỉ đang muốn bạn yên tâm và hạnh phúc. Vì thế, thay vì tra khảo để làm thêm áp lực lên họ, bạn hãy làm cho họ những món đồ ăn, nước uống yêu thích và trấn an họ rằng bạn vẫn ở bên họ dù trải qua khó khăn gì đi nữa. Có thể chồng bạn sẽ không chia sẻ mọi thứ sau đó, nhưng nhiều khả năng anh chàng sẽ cởi mở hơn với bạn về một số rắc rối họ đang gặp phải.

cặp đôi trẻ

“Anh thích tất cả bạn bè của em”

Cho dù có thể anh ấy không hoàn toàn thích cô bạn thân nhất của bạn nhưng họ sẽ không bao giờ nói cho bạn biết điều ấy. Nguyên nhân là vì anh ấy biết rằng họ là người bạn có thể tâm sự nhiều hơn cả chồng mình, và họ nghĩ bạn có thể vô cùng tức giận lên khi cho rằng anh chàng không thích một trong những người vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Để có được một cái nhìn khách quan nhất của chồng về người bạn thân của mình, bạn có thể kể một số rắc rối mà bạn và người bạn ấy gặp phải, hoặc người bạn ấy đã giúp đỡ bạn như thế nào trong khoản thời gian bạn chưa gặp chồng. Hoặc để mọi chuyện tốt hơn, bạn có thể không nên đề cập về họ với chồng.

Đàn ông hay nói dối vợ “Anh không hề nhìn cô ấy”

Để cân bằng giữa bản năng sinh học của mình và sự êm ấm, hòa thuận trong tình cảm vợ chồng. Dù hai bạn đã yêu nhau hay cưới nhau bao lâu, chắc chắn đàn ông sẽ không thể bị ngừng hấp dẫn trước những điều hấp dẫn bên ngoài khác.

Tất nhiên không phải tất cả họ đều có ý định ngoại tình, nhưng sở thích ngắm nhìn cái đẹp của con người là không thể biến mất. Ví dụ như một người phụ nữ xinh đẹp đi qua, chính những người phụ nữ cũng sẽ nhìn theo và cảm thán trước cái đẹp đó, điều này có thể là sự bất công khi nói rằng đàn ông không được cảm thấy đẹp. Việc nhìn một cái đẹp là phản ứng rất bình thường, nhưng đàn ông hay nói dối vợ là không nhìn là bởi vì họ biết bạn sẽ không thích sự thật đó.

“À ừ, anh vẫn đang nghe đây”

Điều này không hẳn nghiêm trọng đến mức xem như là lời nói dối, nhưng nó vẫn khiến các chị em bực bội. Khi bạn đang nói chuyện với người đàn ông của mình và có vẻ như anh chàng đang mất tập trung, vì đừng để bị đánh lừa khi họ nói rằng vẫn đang lắng nghe lời bạn đây.

Lời nói dối này không phải là vấn đề để phá vỡ mối quan hệ được. Vì thế, bạn hãy hỏi rằng anh ấy đang suy nghĩ đến chuyện gì, có cần giúp đỡ gì không, hoặc bạn hãy nói rằng mình muốn được tôn trọng bằng cách lắng nghe thật sự thay vì một người đang độc thoại và một người đang giả vờ lắng nghe.

cặp đôi trẻ

Có thể những câu nói trên không quan trọng để làm sứt mẻ tình cảm của cả hai, nhưng thay vì bạn nhận ra họ đang nói dối để làm ầm lên, hãy đặt mình vào trường hợp của chồng để hiểu hơn về lí do nói dối để có thể thông cảm cho những áp lực của anh ấy hơn. Chúc bạn luôn hạnh phúc! 

Bài viết liên quan