– 500g thịt gà
– 250g hạt dẻ
– 15 cái nấm khô
– 2 tép tỏi
– 2 củ hành tây
– 2 nhánh hành lá
– 3 miếng gừng
– 15ml rượu nấu ăn
– 15ml dầu hào
– 5ml nước tương đậu nành
– 5g đường phèn
– Một chút xíu muối
Nấm khô ngâm qua nước ấm cho mềm và đặt sang một bên. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gà làm sạch, cắt miếng để sang bên cho gà ráo.
Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho gừng, tỏi, hành lá phi thơm. Thêm gà và chiên cho đến khi gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt.
Thêm rượu, dầu hào, nước tương và một chút muối vào chảo. Trộn đều.
Kế đến, bạn cho thêm nấm, hạt và và lợng nước vừa đủ vào chảo, tiếp tục đun cho cả nấm và hạt dẻ chín mềm.
Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 20 phút cho nước trong nồi sệt lại là được.
Cuối cùng, bạn cho thêm ít đường phèn vào chảo rồi vặn lửa lớn. Tiếp tục nấu cho đến khi đường tan và các nguyên liệu trong nồi chín đều. Tắt bếp, bày ra đĩa, thêm ít hành là lên trên trang trí. Vậy là món ăn của bạn đã sẵn sàng để được cả nhà thưởng thức rồi.
Mẹ&Con chức các bạn thành công với món gà om nấm và hạt dẻ thơm bùi này nhé!