Mẹ&Con – Khi những vụ việc bạo hành trẻ em gần đây chưa kịp lắng xuống thì ngày 26/12 vừa qua, lại xuất hiện thêm một đoạn clip ghi lại cảnh bảo mẫu bạo hành bé trai 2 tuổi khiến dư luận vô cùng bức xúc… Lại xuất hiện vụ bạo hành trẻ em từ một người bố Trước vấn nạn bạo hành trẻ em, đừng mất niềm tin vào giáo viên Cách 2 hot mom giúp con tránh bạo hành ở trường mầm non

Hôm qua (27/12), Ủy ban nhân dân xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan chức năng đã chỉ đạo các ban ngành địa phương vào cuộc điều tra làm rõ vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng vừa mới xảy ra trên địa bàn.

Được biết trước đó vào tối ngày 26/12, một đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ đứng tuổi bế một cháu bé ra ngoài vườn để vệ sinh. Sau đó, người phụ nữ này còn dùng một cây gậy bằng gỗ có cuốn vải để lau chùi cho bé. Điều đáng chú ý là bà ta cầm cây chùi rất thô bạo vào vùng kín của bé trai, thậm chí còn dùng tay liên tục đánh vào đầu bé. Tiếp theo, bà còn túm cổ áo nhấc bổng bé trai rồi đặt mạnh từ chỗ nọ sang chỗ kia. Mặc cho bé đau đớn, la hét, gào khóc, bà này vẫn đánh đập, bạo hành cháu một cách dã man.

Đắk Nông: Bảo mẫu bạo hành vùng kín bé trai 2 tuổi 4

Ảnh cắt từ đoạn video.

Sau khi đoạn video được phát tán, cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc với trường hợp bạo hành trẻ em diễn ta tại huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Đa số mọi người đều cho rằng, việc bạo hành bé giữa trời đông giá lạnh như thế là hành động không thể chấp nhận và đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp xử lý kịp thời.

Ngay khi tiếp nhận vụ việc, lãnh đạo địa phương cũng đã tiến hành làm việc với bà V., người phụ nữ bạo hành bé trai 2 tuổi xuất hiện trong đoạn clip. Hiện tại cơ sở giữ trẻ đã tạm thời đóng cửa để phục vụ cho công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, bước đầu bà V. cho biết, do hôm đó cháu Đ. đi ngoài nhiều lần, dính ra mông, chân và xung quanh hậu môn nên bà đã dùng khúc gậy có buộc giẻ để cọ rửa. Do cháu Đ. cứ khóc lóc nên bà lấy tay vỗ mấy cái lên đầu.

Gia đình cũng cho hay, bé trai trong vụ bạo hành có tên là Đỗ Đắc Minh Đ. (2 tuổi), ngụ tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Bé được gia đình gửi tại cơ sở giữ trẻ của bà V. từ tháng 8/2016 với giá 1 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài bé Đ., còn có khoảng 10 trẻ nhỏ khác được bà V. nhận giữ và cơ sở giữ trẻ này không có giấy phép hoạt động.

Video: Bảo mẫu đánh đập cháu bé dã man, dùng que củi chọc vào vùng kín bé 2 tuổi

Vấn nạn bạo hành trẻ em trong thời gian gần đây trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Tiêu biểu và gần đây nhất chính là 3 cô bảo mẫu tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (quận 12, TP.HCM) liên tục dùng các đồ vật như dép, muỗng, chai lọ… đánh vào đầu các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi. Nếu không có tâm, không yêu trẻ, xin đừng làm cô nuôi dạy trẻ!