Mẹ&Con - Trang Dr. Felix cho biết ở mỗi độ tuổi khác nhau, đàn ông cũng có những sở thích về các vùng cơ thể khác nhau của phụ nữ. Đặc biệt, trong một khảo sát còn nói rõ: "Các chàng trai trẻ dễ bị hấp dẫn bởi vòng một nóng bỏng của phái đẹp. Trong khi đó, đàn ông trung niên lại thích một khuôn mặt đẹp, hài hòa và nhã nhặn hơn bất cứ thứ gì khác".

Đấy cũng là lý do vì sao ở mỗi độ tuổi khác nhau, cánh mày râu lại có những tiêu chí chọn bạn đời riêng. Đối với đàn ông lớn tuổi, họ luôn chọn bạn đời của mình có nét mặt xinh, điều này cũng được các nhà khoa học tìm hiểu, nghiên cứu. Và tất nhiên, mọi thứ điều có lý do của nó. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Gương mặt hài hòa, cân đối dễ tạo sự thu hút

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Autonoma de Madrid cho rằng một khuôn mặt xinh đẹp là tổ hợp của những đường nét cân đối, hài hòa và đối xứng, chúng tạo nên vẻ ưa nhìn, khiến cánh mày râu trung niên bị thu hút thực sự. Đồng thời, họ cũng cho biết thêm nét đẹp này dễ làm các chàng rung động hơn là đẹp dị biệt, cá tính và quá khác thường.

Bên cạnh đó, theo kết quả nghiên cứu của trang thông tin y dược Dr. Felix của Anh thì: “Trong các vùng cơ thể của phụ nữ được nam giới đánh giá là quyến rũ nhất có gương mặt. Và đây cũng được xem là điểm thu hút nhất của phái đẹp đối với đàn ông“.

Làn da trên gương mặt

Trong một nghiên cứu hoàn toàn độc lập tại Phần Lan đã khẳng định khuôn mặt được ví như một thiết bị phát ra các tín hiệu bản năng đối với người khác giới. Và một trong những tín hiệu đầu tiên mà họ có thể nhanh chóng và dễ dàng bắt sóng được đó chính là làn da- nơi có những biểu hiện rõ rệt nhất về sự mạnh – yếu của hệ miễn dịch.

phụ nữ quyến rũ

Một làn da bóng, khỏe, không mụn hoặc bị các vấn đề khác là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất phản ánh vấn đề sức khỏe, cũng như khả năng miễn dịch tốt của cơ thể. Ngược lại, nếu da mặt có khá nhiều mụn, tàn nhang, xanh xao hoặc sần sùi thì cho thấy sức khỏe cơ thể đang có nhiều vấn về gan, máu, thận, hệ miễn dịch… Điều này cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến sự thích thú của nam giới.

Đàn ông thích phụ nữ có gương mặt thanh thoát, không căng thẳng

Các nhà khoa học cho biết phụ nữ có nồng độ hormone gây stress trong cơ thể cao bao nhiêu, thì tỷ lệ nam giới đánh giá độ hấp dẫn từ khuôn mặt đó càng thấp bấy nhiêu. Điều này được lý giải như sau: Những cô gái luôn trong tình trạng căng thẳng, áp lực và mệt mỏi có chỉ số thu hút bạn tình rất thấp.

Ngoài ra, sự đầy đặn của khuôn mặt cũng là một tiêu chí để đánh giá đẹp – xấu trong mắt cánh mày râu. Nói đến mức độ đầy đặn của gương mặt phụ nữ, các chuyên gia cho rằng khuôn mặt quá gầy gò, hốc hác, nhiều góc cạnh  hoặc dung nhan mũm mĩm quá mức đều không đánh giá cho trong việc hấp dẫn đối phương. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu cho rằng: “Một khuôn mặt không quá béo cũng không quá gầy sẽ cho là khỏe mạnh.

phụ nữ quyến rũ

Ngoài gương mặt xinh như hoa ra thì theo Maxim, mái tóc được đánh giá có độ hấp dẫn với nam giới còn cao hơn cả vòng 1 và đó là lý do vì sao chị em phụ nữ lại rất chú trọng đầu tư chăm sóc tóc của mình. Trên thực tế, để trở thành một người phụ nữ thực sự thu hút đối với đàn ông trung niên thì chắc chắn phái đẹp phải có một gương mặt hài hòa, một làn da khỏe mạnh và tinh thần tươi trẻ, lạc quan. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có thể sở hữu gương mặt đẹp, hài hòa cả.

Vậy nên thay vì quá chú trọng đến sự cân đối, chị em hãy tập trung chăm sóc da mặt và sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, giữ thái độ lạc quan và tinh thần yêu đời cũng là cách làm cánh mày râu dễ dàng bị rung rinh hơn nữa đấy.

Sau tất cả vẻ gợi cảm và quyến rũ thật sự của phụ nữ trong mắt đàn ông chính là: Sự tự tin

Vẻ đẹp bên ngoài giúp phụ nữ dễ dàng thu hút phái mạnh một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều thực sự khiến chàng phải quan tâm và muốn tìm hiểu bạn đến suốt cuộc đời lại là nội tâm, vẻ đẹp đến từ sự tự tin.

Không một người phụ nữ nào có thể giữ mãi tuổi thanh xuân và nhan sắc mặn mà của mình mãi mãi. Vậy nên, nếu một người đàn ông đến với bạn chỉ vì vẻ đẹp bên ngoài thì trước sau gì anh ta cũng bỏ rơi bạn khi nhan sắc tàn phai.

Chỉ có sự tự tin, bản lĩnh mới làm nên vẻ đẹp bền vững, lâu dài và thu hút được đối phương đến suốt cuộc đời. Vậy nên, bên cạnh hình thức của mình, phụ nữ nên tìm hiểu thêm về sức mạnh đến từ sự tự tin. Chính điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thành công trong đời sống tình cảm của mình.