Mẹ&Con – Thay vì ra ngoài ăn đồ ăn nhanh, thưởng thức gà rán, mì Ý… cả gia đình hãy cùng nhau làm món bánh bông lan nướng này thử nhé! Mẹ sẽ trộn bột, con sẽ đặt giấy vào khay bánh và bố sẽ nướng bánh giúp hai mẹ con. Một giờ sau là cả nhà có thể nhâm nhi bánh ngon rồi! Cách làm bánh bao nướng ngon cho cả nhà Bí quyết làm bánh Crepe kem dâu ngon Bí quyết cho món bánh nướng hấp dẫn

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 17

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 18

Để làm món bánh bông lan nướng bạn cần chuẩn bị:

– 5 cái trứng

– 70g đường

– 800g bột bánh (cake flour)

– 10g bột bắp

– 40ml sữa tươi

– 50ml dầu ăn

– 1 muỗng cà phê bột vani

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 19

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 20

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 21

Bước 1: Đun nóng lò cho đến 170 độ C. Trong một cái bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 22

Bước 2: Thêm 30g đường vào bát lòng trắng trứng và đánh đều cho đến khi đường, lòng trắng trứng bông mềm, bóng mềm.

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 23

Bước 3: Thêm 40g đường vào trong bát lòng đỏ trứng, đánh đều.

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 24

Bước 4: Thêm ít dầu ăn, sữa, vani vào trộn đều.

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 25

Bước 5: Rây bột thật mịn cho vào bát trứng. Đánh đều tay cho đến khi bột không còn bị vón cục trong bát là được.

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 26

Bước 6: Đổ 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều các thành phần với nhau.

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 27

Bước 7: Đổ hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ vào trong bát lòng trắng trứng còn lại. Trộn đều.

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 28

Bước 8: Xếp giấy nướng vào trong các khay nướng, nhẹ nhàng cho bột vào khay. Lưu ý, bạn chỉ đổ 3/4 bột vào mỗi khay thôi nhé! Đặt khay bánh vào lò và nướng trong 20 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu đẹp.

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 29

Bước 9: Cẩn thận lấy khay bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội thì lấy bánh ra khỏi khay, bày ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức.

Cuối tuần làm mẻ bánh bông lan nướng thơm phức chiêu đãi cả nhà 30

Mẹ&Con chúc các mẹ thành công với món bánh bông lan nướng thơm ngon này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan