Để làm món bánh bông lan nướng bạn cần chuẩn bị:
– 5 cái trứng
– 70g đường
– 800g bột bánh (cake flour)
– 10g bột bắp
– 40ml sữa tươi
– 50ml dầu ăn
– 1 muỗng cà phê bột vani
Bước 1: Đun nóng lò cho đến 170 độ C. Trong một cái bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Bước 2: Thêm 30g đường vào bát lòng trắng trứng và đánh đều cho đến khi đường, lòng trắng trứng bông mềm, bóng mềm.
Bước 3: Thêm 40g đường vào trong bát lòng đỏ trứng, đánh đều.
Bước 4: Thêm ít dầu ăn, sữa, vani vào trộn đều.
Bước 5: Rây bột thật mịn cho vào bát trứng. Đánh đều tay cho đến khi bột không còn bị vón cục trong bát là được.
Bước 6: Đổ 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều các thành phần với nhau.
Bước 7: Đổ hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ vào trong bát lòng trắng trứng còn lại. Trộn đều.
Bước 8: Xếp giấy nướng vào trong các khay nướng, nhẹ nhàng cho bột vào khay. Lưu ý, bạn chỉ đổ 3/4 bột vào mỗi khay thôi nhé! Đặt khay bánh vào lò và nướng trong 20 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu đẹp.
Bước 9: Cẩn thận lấy khay bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội thì lấy bánh ra khỏi khay, bày ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các mẹ thành công với món bánh bông lan nướng thơm ngon này nhé!