– 300g thịt heo
– 3 miếng đậu hũ chiên
– 1 trái ớt sừng đỏ
– 3 tép tỏi, thái lát mỏng
– 2 muỗng canh tương hột
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê giấm đen
– Ít hạt mè trắng rang
– Hành lá, xắt nhỏ
Gia vị ướp thịt gồm:
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn
– 1 muỗng canh nước tương
– Ít tinh bột ngô
– 1 muỗng cà phê đường
– Hạt tiêu trắng để nêm nếm
Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó, xắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị gồm rượu, nước tương, tinh bột ngô, đường và hạt tiêu trắng trong 20 phút.
Bước 2: Trong khi chờ thịt thấm gia vị bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại và làm nước sốt. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch bìa đậu và cũng thái lát mỏng vừa miệng ăn, nhưng không mỏng quá vì như thế sẽ khiến đậu dễ bị nát khi xào.
Bước 3: Tiếp theo là pha hỗn hợp nước sốt cho món ăn. Để có một chén nước sốt ngon bạn cần đảm bảo đầy đủ các gia vị và được pha theo đúng tỷ lệ chua mặn ngọt hài hòa là được. Cho tương hột, rượu, dầu mè, đường và giấm đen vào bát, trộn đều.
Bước 4: Sau 20 phút, lúc này thịt đã bắt đầu thấm gia vị, có thể đem chế biến. Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ vào chảo và đun trên lửa vừa. Thêm thịt heo vào xào cho đến khi thịt săn và tái lại thì trút thịt ra dĩa để riêng một bên.
Bước 5: Thêm ít dầu vào chảo dùng xào thịt, cho tỏi và ớt đỏ vào đảo đều đến khi có mùi thơm.
Bước 6: Cho hỗn hợp nước sốt, thịt heo, đậu hũ và nấu cho đến khi thịt chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 7: Rắc ít hành lá thái nhỏ và ít hạt mè trắng lên trên mặt. Sẵn sàng thưởng thức!
Mẹ&Con chúc các mẹ thành công với món thịt xào đậu hũ sốt tương này nhé!