– 200g bí ngô
– 75g bột gạo nếp
– 2-3 muỗng canh đường
– 50g cơm dừa
– 1 muỗng cà phê dầu
Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái lát. Đặt bí đỏ lên một chiếc đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy, hấp trong khoảng 8 phút trên lửa lớn.
Cho bí đỏ ra một cái bát rồi dùng thìa nghiền nhuyễn mịn
Thêm bột gạo nếp, dầu và đường vào trộn đều
Dùng tay nhào cho đến khi bột nhuyễn mềm
Tiếp tục cho bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Nhúng bột vào trong bát bột bí đỏ nguyên chất
Phết một lớp dầu mỏng lên trên khay bánh
Chia bột thành những phần nhỏ, viên tròn bột lại và đặt lên khay bánh. Sau đó, bạn cho khay bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút cho bánh chín mềm.
Lăn bánh đã hấp vào cơm dừa bào vụn và thưởng thức