Mẹ&Con - Bánh Mochi là một loại bánh nổi tiếng của Nhật Bản, vỏ bánh làm từ bột nếp trộn với nước cốt lá cơm nếp. Tuy nhiên, mẹ có thể biến tấu một chút với bí đỏ và cơm dừa cũng sẽ rất ngon. Bánh dùng làm điểm tâm hoặc bữa ăn nhẹ cho các bé sẽ rất phù hợp đấy! 2 món ngon từ bí đỏ cho bé cao lớn, thông minh Chè bí đỏ đậu phộng. Rất dễ, rất ngon Gà hấp bí đỏ - bổ dưỡng cho não

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 17

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 18

– 200g bí ngô

– 75g bột gạo nếp

– 2-3 muỗng canh đường

– 50g cơm dừa

– 1 muỗng cà phê dầu

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 19 

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 20Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 21

Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái lát. Đặt bí đỏ lên một chiếc đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy, hấp trong khoảng 8 phút trên lửa lớn.

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 22

Cho bí đỏ ra một cái bát rồi dùng thìa nghiền nhuyễn mịn

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 23

Thêm bột gạo nếp, dầu và đường vào trộn đều

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 24

Dùng tay nhào cho đến khi bột nhuyễn mềm

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 25

Tiếp tục cho bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút.

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 26

Nhúng bột vào trong bát bột bí đỏ nguyên chất

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 27

Phết một lớp dầu mỏng lên trên khay bánh

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 28

Chia bột thành những phần nhỏ, viên tròn bột lại và đặt lên khay bánh. Sau đó, bạn cho khay bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút cho bánh chín mềm.

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 29Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 30

Lăn bánh đã hấp vào cơm dừa bào vụn và thưởng thức

Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon 31

Tags:

Bài viết liên quan