– 2 cây đậu hũ trứng
– 1/2 trái dứa (thơm)
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 trái ớt chuông đỏ
– 1/2 trái ớt chuông xanh
– 1 quả trứng, đánh tan
– 50ml nước
– Một ít bột mì đa dụng
– Gia vị: Muối và hạt tiêu trắng
Cho phần nước sốt:
– 4 muỗng canh nước sốt cà chua
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh giấm trắng
– 1 muỗng cà phê bột bắp
Bước 1: Ớt chuông xanh, đỏ bỏ cuống, hạt, rửa sạch, cắt miếng vuông. Hành tây cũng rửa sạch và cắt miếng vuông.
Bước 2: Dứa gọt mỏng lớp vỏ rồi gọt bỏ các mắt, rửa sạch rồi đêm cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn.
Bước 3: Trộn đều bột mì, muối và tiêu trắng.
Bước 4: Đậu hũ trứng cắt thành nhiều khúc nhỏ. Sau khi cắt xong, bạn nhúng lần lượt từng khúc đậu hũ qua trứng đã chuẩn bị rồi lăn đều qua hỗn hợp bột mì.
Bước 5: Chuẩn bị nước sốt chua ngọt: Cho sốt cà chua, đường, giấm trắng và bột bắp vào trong một cái tô vừa, trộn đều.
Bước 6: Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo và vặn lửa lớn. Khi dầu nóng, bạn thả đậu hũ trứng được áo bột vào chiên ngập dầu cho đến khi mặt đậu chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt. Sau đó, bạn vớt đậu để sang bên cho ráo bớt dầu.
Bước 7: Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo. Khi dầu nóng thì cho hành tây, ớt chuông (xanh, đỏ) vào chảo phi thơm. Tiếp đến, cho nước sốt chua ngọt vào, đảo đều tay. Vặn nhỏ lửa và đun liu riu.
Bước 8: Cuối cùng, bạn cho đậu hũ trứng, dứa và đảo đều. Nấu cho đến khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu trứng thì tắt bếp. Dọn ra đĩa và thưởng thức!
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món đậu hũ trứng xào chua ngọt hấp dẫn này nhé!