Mẹ&Con - Phụ nữ châu Âu quan trọng vấn đề làm sạch da, còn châu Á lại có quy trình dưỡng da nhiều bước và tập trung vào dưỡng ẩm.

Cách chăm sóc da (skincare) được coi là yếu tố quan trọng giúp chị em sở hữu làn da sáng và mịn màng. Dưới đây là một vài điểm tiêu biểu trong cách skincare của phái đẹp châu Á và châu Âu, giúp chị em lựa chọn cho mình phương pháp làm đẹp hữu hiệu nhất. Hãy cùng Tạp chí Mẹ&Con tìm hiểu những bí quyết sau đây nhé:

Quan điểm làm đẹp

Phụ nữ châu Âu làm đẹp thiên về che lấp hoặc loại bỏ những khuyết điểm – những chi tiết cụ thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp. Vì vậy, tại thị trường Âu Mỹ, các sản phẩm make-up thường được ưa chuộng hơn. Các sản phẩm dưỡng tập trung giải quyết những vấn đề chuyên biệt của da như mụn, thâm, lão hóa…

Ngược lại, quan điểm làm đẹp châu Á chú trọng sự tổng hòa và tin rằng làn da mạnh khỏe chính là chìa khóa giải quyết tất cả vấn đề của da và tạo nên vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo. Vì thế, các sản phẩm chăm sóc da châu Á sẽ thiên về nuôi dưỡng làn da một cách tổng thể bằng nhiều loại thành phần dưỡng khác nhau.

Quy trình dưỡng da

Nếu skincare châu Á nổi tiếng với quy trình layer nhiều bước dưỡng và tập trung nhiều vào dưỡng ẩm thì quy trình dưỡng da kiểu Âu thường nhanh gọn, tối giản và quan trọng vấn đề làm sạch.

ROHTO HADA LABO

Điều này thể hiện rõ nét ở toner. Chức năng của các loại toner từ Âu Mỹ thường là làm sạch sâu, lấy đi bã nhờn, bụi bẩn còn sót lại sau bước sữa rửa mặt. Trong khi đó, các loại toner châu Á có chức năng thiên về cấp ẩm, giúp da hấp thụ tốt hơn các bước dưỡng sau đó. Lotion – sản phẩm đặc trưng của skincare Nhật Bản được xem là phiên bản nâng cấp của toner với khả năng dưỡng ẩm sâu, mang lại sự căng mướt tức thì cho da.

Một trong những loại lotion được tin dùng và ưa chuộng tại Nhật Bản là Hada Labo. Theo đuổi phương châm “Đơn giản và Hoàn hảo”, lotion của Hada Labo không chứa các thành phần độc đáo như nhiều thương hiệu khác mà tập trung khai thác những dưỡng chất cơ bản nhưng mang lại hiệu quả rõ ràng. Hệ HA nổi bật gồm HA , SHA và Nano HA cấp ẩm sâu đến các tầng da, mang đến vẻ trong mướt rạng ngời cho làn da phụ nữ châu Á. Ngoài ra, sản phẩm của hãng cũng lành tính, đảm bảo cam kết “5 không”: không cồn, chất tạo màu, hương liệu, dầu khoáng và độ pH cân bằng 5.5.

Thành phần và nồng độ trong sản phẩm skincare

Skincare Âu Mỹ thiên về điều trị nên sản phẩm thường chứa các hoạt chất mạnh và ở nồng độ cao để mang lại hiệu quả nhanh chóng, rõ ràng. Song, điều này cũng khiến da dễ bị khô và kích ứng, người dùng cần phải rất chú ý khi sử dụng. Trong khi đó, chăm sóc da châu Á vì thiên về nuôi dưỡng nên bảng thành phần thường nhẹ dịu và lành tính hơn, tác dụng vì thế cũng cần thời gian dài để thấy được hiệu quả.

ROHTO HADA LABO

Hai trường phái làm đẹp Á – Âu tuy có nhiều khác biệt nhưng đều hướng đến chăm sóc và mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho làn da người phụ nữ. Vì vậy, những sản phẩm có công thức được nghiên cứu dựa trên đặc thù làn da của một khu vực thường mang lại hiệu quả tối ưu cho người dùng tại khu vực đó. Hiểu rõ nhu cầu, đặc điểm làn da cùng những đặc trưng của từng trường phái là bí quyết để nâng cao hiệu quả dưỡng da, giúp chị em chăm sóc và nuôi dưỡng da tốt nhất.

Tìm hiểu thêm tại fanpage Hada Labo: