Mẹ&Con - Bé của bạn là một đứa trẻ bướng bỉnh, nhút nhát hay năng động? Nếu bạn tin vào chiêm tinh học, thì đây sẽ là bài viết hé mở phần nào tính cách của bé dựa trên các cung hoàng đạo.

Mẹ đã từng nghe nói đến ảnh hưởng của cung hoàng đạo đến tính cách của trẻ? Điều này không phải chỉ là truyền miệng, mà dựa trên những nghiên cứu lâu đời về thiên văn học đấy, mẹ ạ!

Cung Bảo Bình (20.01 – 18.02)

Bảo Bình là những đứa trẻ có xu hướng bộc phát. Vì thế, bạn không bao giờ biết chúng sẽ làm gì tiếp theo. Bé Bảo Bình thường thể hiện tính ham học hỏi của chúng bằng cách tìm tòi và vọc vạch mọi đồ vật xung quanh. Nếu bạn thấy chúng hì hục với một món đồ nào đó thì đừng cảm thấy phiền toái nhé. Bởi đó chính là dấu hiệu chứng minh các cô cậu đang thực hiện công cuộc “nghiên cứu” của mình.

Cung Bảo Bình

Cung Song Ngư (19.02 – 20.3)

Những em bé thuộc cung hoàng đạo Song Ngư cực kỳ “mơ mộng”. Nói cách khác, Song Ngư là những đứa trẻ có óc tưởng tượng phong phú và có thể đưa ra các ý tưởng khiến bạn bất ngờ. Tuy vậy, Song Ngư rất lại nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy luôn khuyến khích để trí tưởng tượng của bé được phát huy. Đặc biệt, la mắng và nói nặng bé sẽ luôn phản tác dụng, nên các mẹ có con cung Song Ngư hãy lưu ý nhé!

Cung Song Ngư

Cung Bạch Dương (21.03 – 19.04)

Trong các cung hoàng đạo, Bạch Dương thuộc một trong những béhiếu động nhất. Các con thích chạy nhảy khắp nhà và luôn làm trò để thu hút sự chú ý của mọi người. Với nét tính cách này, bạn hãy chắc rằng luôn để bé trong tâm mắt để tránh các tai nạn ngoài ý muốn xảy ra với bé.

Cung Bạch Dương

Cung Kim Ngưu (20.04 – 20.05)

Kim Ngưu được biết đến là những bé có chút bướng bỉnh. Điều này được lý giải là vì chúng thích sự kiên định. Con thường suy nghĩ và hành động một cách có sắp xếp. Do đó, các bé cũng sẽ trở nên nóng nảy khi gặp phải những chuyện “chệch khỏi quỹ đạo”. Đối với những trường hợp như vậy, bạn nên nhẹ nhàng giải thích và thuyết phục con bằng những lý lẽ thật logic nhé. 

Cung Kim Ngưu

Cung Song Tử (21.05 – 20.06)

Song tử là cung hoàng đạo rất có khiếu giao tiếp. Điều này thể hiện qua việc trẻ thích thể hiện khả năng của mình bằng cách tích cực… tranh luận. Bé có nhiều ý tưởng sáng tạo, nhưng vì dễ mất kiên nhẫn mà khó đạt được mục tiêu. Vì vậy, khi dạy các tiểu Song Tử, bạn nên cho bé đọc nhiều sách để trau dồi kỹ năng tranh biện và tập cho con tính kiên nhẫn.

Cung Song Tử

Cung Cự Giải (21.06 – 22.07)

Chúc mừng bạn đang có một em bé hết sức đáng yêu và ngọt ngào. Bé thuộc cung hoàng đạo này có óc quan sát, tỉ mỉ và kiên trì. Tuy vậy điểm yếu của các tiểu Cự Giải là sự nhút nhát. Bạn nên dành nhiều  thời gian để tâm sự, khuyến khích và dành những lời khen ngợi cho con nhé!

Cung Cự Giải

Nuôi dạy con là một hành trình đầy ắp những gian nan, nhưng cũng không thiếu những trải nghiệm ngọt ngào. Qua bài viết này, Mẹ&Con hy vọng đã hiểu bé nhiều hơn cũng như có thể dạy con tốt hơn. Đồng thời, mời mẹ tìm đọc tính cách của các cung hoàng đạo còn lại trong phần 2 sắp tới nhé!

Bài viết liên quan