Mẹ&Con - Dịp rảnh rỗi cuối tuần, bạn thường làm món gì để đãi cả nhà? Nếu chưa nghĩ ra, hãy để Mẹ&Con mách bạn cách làm món bánh đúc nước dừa ngọt, béo thật lạ miệng nhé! Cách làm bánh cay ăn ngon bất ngờ Cách làm bánh bao nướng ngon cho cả nhà Bí quyết cho món bánh nướng hấp dẫn

nguyên liệu

Bánh đúc

– Bột gạo: 180g

– Bột năng: 120g

– Lá dứa: 100g

– Nước cốt dừa: 450 ml

– Muối: ½ muỗng cà phê

– Đường trắng: 120g

– Mè trắng rang vàng: 1 muỗng canh

Nước cốt dừa

– Nước cốt dừa: 250 ml

– Bột năng: 1 muỗng cà phê

– Muối: ¼ muỗng cà phê

– Lá dứa: 2 lá

Nước đường

– Đường thốt nốt: 100g

– Muối: ¼ muỗng cà phê

– Bột năng: 1 muỗng cà phê

– Gừng: 30g

cách làm

Làm bánh đúc

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ và cho vào máy xay sinh tố, đổ thêm 200ml nước lọc và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra rây để lọc bã và chắt lấy nước cốt. Hòa nước cốt lá dứa với lượng nước cốt dừa, đường và muối đã chuẩn bị để làm phần bánh đúc ở trên.

bánh đúc

(Ảnh minh họa)

Bước 2: Rây bột gạo và bột năng vào nồi, đổ hỗn hợp nước cốt dừa lá dứa vừa pha vào, khuấy đều cho tất cả hòa quyện và để yên khoảng 30 phút.

bánh đúc

(Ảnh minh họa)

Bước 3: Bắc nồi bột lên bếp, đun ở lửa vừa, khi bột vừa bốc khói thì hạ lửa thật nhỏ, khuấy đều tay liên tục đến khi thấy nặng tay, bột trở nên quánh dẻo như hồ dán thì tắt bếp. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn, đổ bột vào và dàn phẳng mặt bột.

bánh đúc

(Ảnh minh họa)

Bước 4: Bắc một nồi nước sôi, cho khuôn bột vào hấp cách thủy tới khi chín. Để kiểm tra bánh chín chưa, bạn có thể dùng tăm xiên vào giữa bánh, nếu tăm khô ráo không có bột dính thì bánh đã chín. Khi bánh chín, bạn lấy ra ngoài để nguội hoàn toàn rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. 

bánh đúc

(Ảnh minh họa)

Làm nước cốt dừa

Hòa 250ml nước cốt dừa cùng với ¼ muỗng cà phê muối, 2 lá dứa vào chảo. Lấy 1 muỗng cà phê bột năng pha với 20ml nước, chờ khi nước cốt dừa sôi lên thì đổ bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sệt cho nước cốt dừa. 

bánh đúc

(Ảnh minh họa)

Làm nước đường

Gừng gọt vỏ, giã nát, thêm 1 muỗng canh nước vào rồi chắt lấy phần nước cốt gừng. Cho tiếp 100g đường thốt nốt cắt nhỏ vào chảo cùng với 200ml nước. Đun đến khi đường tan, nước sôi thì bạn cho vào ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt gừng, 1 muỗng cà phê bột năng pha với 20ml nước, khuấy đều để tạo độ sệt cho nước đường. 

bánh đúc

(Ảnh minh họa)

Trước khi thưởng thức, chan nước đường và nước cốt dừa lên bánh đúc, rắc thêm chút mè rang là đã có một đĩa bánh đúc lá dứa thơm ngon đãi cả nhà rồi.

bánh

Đĩa bánh đúc lá dứa thơm ngon chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần. (Ảnh minh họa)

T.H

Tags:

Bài viết liên quan