Món bánh flan béo ngậy, ngọt mát và bổ dưỡng. (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị
– 6 quả trứng gà
– 80g đường
– 1 lon sữa đặc (khoảng 300ml)
– 800ml sữa tươi nguyên kem không đường
– 60ml nước
– Màng bọc thực phẩm
– 8 hũ đựng bánh
Cách làm
Bước 1: Cho đường vào chảo, đổ thêm lượng nước đã chuẩn bị vào nấu, khuấy liên tục đến khi nước đường chuyển sang màu vàng sậm thì tắt bếp.
Nước đường có màu vàng sậm thì tắt bếp. (Ảnh minh họa)
Bước 2: Nhanh tay rót nước đường vào các hũ đựng vì chúng rất nhanh đông cứng.
Rót nước đường vào các hũ đựng. (Ảnh minh họa)
Bước 3: Hòa trứng gà cùng với sữa đặc, cho thêm sữa tươi nguyên kem vào khuấy thật nhẹ tay để tránh lên bọt.
Hòa tan nhẹ tay trứng gà cùng với sữa. (Ảnh minh họa)
Bước 4: Lược hỗn hợp qua rây cho mịn, rồi đổ vào hũ đựng và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng hũ lại.
Lược hỗn hợp trứng, sữa qua rây cho mịn. (Ảnh minh họa)
Bước 5: Hấp cách thủy các hũ bánh trong vòng 20 phút, Hấp với lửa vừa để bánh không bị rỗ. Bánh chín, lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Hấp cách thủy bánh flan trong vòng 20 phút. (Ảnh minh họa)
Trước khi thưởng thức, bạn dùng mũi dao xoay vòng quanh hũ và úp ngược ra dĩa. Để món bánh ngon hơn, bạn có thể rưới một chút nước cốt dừa hoặc cà phê pha đặc lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!