Mẹ và Con - Công thức làm bánh crepe ngàn lớp hội tụ mỹ vị của sự ngọt nhẹ, béo thanh vừa phải chắc chắn sẽ không khiến cả nhà thất vọng. Nào, cùng trổ tài ngay thôi bạn.

Dạo thời gian gần đây, bánh crepe ngàn lớp trở nên phổ biến tại nhiều tiệm bánh và quán cà phê nổi tiếng tại Sài Gòn. Vị bánh ngọt nhẹ, có độ béo vừa phải, kết hợp cùng với hương thơm đặc trưng của vani, sô cô la hoặc các loại trái cây khác nhau. Nghe đến đây, hẳn là các tín đồ mê ngọt đã nổi cơn thèm rồi, đúng không nào?

Bài viết dưới đây từ Mẹ và Con sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm bánh crepe đơn giản, chuẩn vị Pháp có thể thực hiện tại nhà dưới đây:

công thức làm bánh crepe

Bánh crepe là gì?

Bánh crepe là loại bánh nổi tiếng đến từ nước Pháp. Nó được làm từ nhiều lớp bánh mỏng, mịn kết hợp với lớp kem béo, thơm xếp chồng lên nhau tạo thành chiếc bánh cao ngàn lớp. Nó còn được gọi là mille crepe hoặc Gâteau de Crêpes trong tiếng Pháp, được chế biến với cả hai vị, mặn, ngọt và thường là món ăn dùng cho cả buổi sáng hoặc tối.

2 công thức bánh crepe ngàn lớp

1. Bánh crepe sô cô la ngàn lớp

Công thức làm bánh crepe sô cô la này không cần đến lò nướng, và đảm bảo bạn sẽ có thành phẩm ngon, đẹp mắt. Bạn sẽ cần chuẩn bị trong vòng 60 phút và thực hiện khoảng 30 phút.

công thức làm bánh crepe

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bột bánh:

  • 480 ml (2 cốc) sữa
  • 90 g (¾ cốc) bột mì thường
  • 45 g (¼ cốc 2 muỗng canh) bột bắp
  • 15g (2 muỗng canh) bột ca cao
  • 65 g (⅓ cup) đường trắng
  • 6 quả trứng
  • 30 g (2 muỗng canh) bơ lạt, đun chảy
  • Dầu thực vật

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho phần kem sô cô la:

  • 600ml (2 ½ cốc) kem đặc
  • 30g (¼ cốc) bột ca cao
  • 10g (½ cốc) đường trắng
  • 110g cô cô la đen (3,8 oz)
  • 80g kem đặc (⅓ cốc)
  • Bột ca cao

Cách thực hiện:

  • Phần bánh

Trộn tất cả các thành phần, trừ dầu thực vật vào trong máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Đổ bột qua rây mịn vào một bát lớn. Đun nóng chảo trên lửa vừa – nhỏ, thoa nhẹ bằng dầu thực vật lên mặt chảo. Đổ một cốc bột bánh và xoay chảo cho lớp bột phủ đều phần đáy chảo. Tiếp tục đun nhẹ cho đến khi bề mặt bánh trở nên mờ đi, sau đó lật và để bánh rán trong 10 giây. Bạn lấy ra và để bánh crepe ở nhiệt độ phòng.

  • Phần kem sô cô la

Cho kem và đường vào tô lớn, dùng máy trộn bột, đánh khoảng 3-4 phút cho đến khi thấy bột xốp mịn.
Rây bột ca cao vào và tiếp tục đánh. Đặt trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng

  • Phần kem trang trí

Đun nóng kem đặc trong một cái chảo nhỏ hoặc lò vi sóng cho đến khi tan chảy. Đổ kem lên sô cô la đã cắt nhỏ và đậy bằng đĩa. Để sô cô la và kem trong 5-10 phút hoặc cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn, sau đó khuấy cho đến khi mịn. Đặt sang một bên để nguội khi bạn bắt đầu trang trí bánh.

Cách trang trí bánh

Dùng một chiếc đĩa lớn. Đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa và phết một lớp kem sô cô la mỏng lên trên bánh crepe, phủ một lớp crepe khác lên trên. Tiếp tục quá trình này cho đến khi làm hết bánh crepe đã rán được. Phủ lên bánh với lớp kem sô cô la trang trí đã nguội. Cuối cùng đặt bánh vào tủ lạnh để tối thiểu 1 giờ trước khi thưởng thức bạn nhé!

2. Bánh crepe trân châu đường đen ngàn lớp

Bánh crepe mỏng nhiều lớp với kem sữa trà sữa phủ trân châu đường đen dai dai, là sự kết hợp tuyệt vời đến khó tưởng. Thời gian chuẩn bị cho món bánh và nấu là 90 phút, cùng bắt tay vào làm theo công thức bên dưới nhé!

công thức làm bánh crepe

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bột bánh:

  • 500 ml sữa
  • 100 g bột mì
  • 60 g bột bắp
  • 60 g đường
  • 6 quả trứng
  • 30 g bơ không muối
  • Dầu thực vật

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho kem trà sữa:

  • 500 ml kem đặc
  • 80 g bột trà sữa hòa tan
  • 50 g đường
  • 2 muỗng cà phê lá trà đen
  • 40 g nước

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho trân châu đường đen: 

  • ½ chén trân châu khoai mì
  • 50 g đường nâu
  • 1 muỗng cà phê bột bắp

Cách thực hiện:

  • Phần bánh

Trộn tất cả các thành phần trong máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn, sau đó đổ bột qua rây mịn vào. Đun nóng chảo cỡ vừa trên lửa vừa – nhỏ, rồi thoa nhẹ bằng dầu thực vật. Đổ khoảng ¼ cốc bột trong khi xoay để tráng đáy chảo. Đun nhẹ cho đến khi thấy bề mặt bánh trở nên mờ, sau đó lật và tiếp tục rán trong 10 giây.

  • Phần kem trà sữa

Cho bột trà sữa, đường, trà đen và nước vào nồi, đun trên lửa nhỏ cho đến khi hòa tan. Thêm một chút kem đặc, khuấy đều và để sang một bên để nguội đến nhiệt độ phòng. Sau khi nguội, chuyển sang một bát trộn lớn và thêm phần kem đặc còn lại, đánh cho đến khi đạt đỉnh cứng. Đặt trong tủ lạnh cho đến khi thực hiện trang trí bánh.

  • Phần trân châu đường đen

Nấu trân châu bột sắn theo hướng dẫn trên bao bì, để ráo. Cho trân châu đã ráo nước và đường nâu vào nồi nhỏ, đun nhẹ cho đến khi đường tan hết. Trong một bát nhỏ, kết hợp bột ngô với 1 thìa cà phê nước và trộn để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Cho hỗn hợp bột bắp vào hỗn hợp đường nâu, trân châu và tiếp tục nấu cho đến khi đường đặc và bóng, để nguội ở nhiệt độ phòng

Cách trang trí bánh

Đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa rồi phết một lớp kem trà sữa mỏng lên trên, trên cùng là một lớp bánh crepe khác. Tiếp tục quá trình cho đến khi tất cả bánh crepe đã được sử dụng. Phủ lên trên bánh một lớp kem trà sữa còn sót lại và đường đen đã nguội.

Hy vọng với hai công thức làm bánh crepe ngàn lớp này, bạn sẽ thực hiện thành công và có thời gian tận hưởng tuyệt vời bên gia đình, những người thân yêu. 

Bài viết liên quan