Mẹ&Con- Thịt bò là một thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất như protein, chất béo, sắt, magie, kẽm,…giúp cơ thể tăng sức đề kháng và phòng tránh được nhiều bệnh nguy hiểm. Cùng Mẹ&Con tham khảo một số món ăn chế biến từ thịt bò cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng nhé! Bí quyết cho món bánh nướng hấp dẫn Thái thịt bò thật “đẹp” Mỗi ngày một món canh xúp

Nộm đu đủ thịt bò

thit-bo

Món nộm đu đủ thịt bò giòn, chua ngọt. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: Thăn bò, đu đủ xanh, rau thơm, gia vị (nước mắm, đường, dầu ăn, dầu mè, ớt bột, tiêu, hành, tỏi), chanh, đậu phộng rang.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt bò với gia vị đã có sẵn và sả đã băm nhuyễn, bạn ướp khoảng 20 phút rồi phi hành tỏi, tiếp tục cho phần thịt bò đã ướp vào,  xào tới lúc chín thì cho ra dĩa.

Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch và bào thành từng sợi, ngâm vào nước đá để đu đủ được giòn chừng 10 -15 phút.

Bước 3: Làm hỗn hợp nước chấm bằng các nguyên liệu tỏi, ớt, chanh, dầu mè, nước mắm và đường. Đánh tan hỗn hợp, nêm với vị chua ngọt.

Bước 4: Trộn đều đu đủ, thịt bò với hỗn hợp nước chấm, gắp ra dĩa và rắc phần rau thơm, đậu phộng rang lên bề mặt. Cuối cùng đã hoàn thành và thưởng thức. Món đu đủ nộm thịt bò có thể ăn với cơm hoặc làm mồi nhậu cho các đấng mày râu đảm bảo rất tuyệt vời đấy nhé!

Thịt bò xào nụ bí

nu-bi

Món thịt bò xào nụ bí có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: Nụ bí non, thịt bò thăn, tỏi, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm như sau:

Bước 1: Bí non rửa sạch, cắt đôi những quả to, còn quả nhỏ thì để nguyên. Bạn nhớ cắt bỏ phần nhụy bên trong nụ bí nhé.

Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với gia vị. Thêm một chút nước mắm, hạt nêm và ướp. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi đến lúc thơm thì cho thịt bò vào xào.

Bước 3: khi thấy thịt bò chín tái thì gắp ra, tiếp tục cho bí vào xào. Nêm một ít hạt nêm cho vị ngọt thêm đậm đà. Bí gần chín, cho thịt bò vào xào chung tới khi thịt bò không còn màu hồng nữa. Cuối cùng là dọn ra dĩa cho cả nhà cùng thưởng thức. Món thịt bò xào nụ bí vừa lạ miệng vừa ngon cớm, bé sẽ thích mê mẩm đấy.

Canh thịt bò nấu rau củ

canh-ngon

Canh thịt bò rau củ là món canh giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: Thịt bò, bắp ngô tươi, bông cải xanh, gia vị, cà chua, gừng.

Cách làm:

Bước 1: Bắp ngô, bông cải và cà chua rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng rồi cho vào nồi, thêm vài lát gừng nấu tới lúc chín. Sau đó, cho bắp ngô vào đun sôi, tiếp đến cho cà chua và bông cải vào đun thêm khoảng 5 phút, cho gia vị vào nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Bày canh thịt bò ra dùng chung với cơm thì sẽ rất ngon. Món canh thịt bò nấu rau củ được xem là một cách để giải nhiệt trong mùa hè rất tốt. Ngoài ra, nó còn là món canh rất bổ dưỡng, phòng ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe rất hiệu quả.

Tags:

Bài viết liên quan