Mẹ&Con - Bạn có biết mất thời gian bao lâu kể từ khi chào đời con mình mới có một hàm răng hoàn chỉnh không? Cùng Mẹ&Con tham khảo bài viết dưới này nhé. Em bé làm vỡ đèn ô tô và hành động đáp trả khiến dân mạng bất ngờ Em bé đang ngủ ngon trên chiếc xe đạp cà tàng của mẹ giữa phố Răng bé bị ngả vàng

4-7 tháng

Lúc này bé bắt đầu mọc răng. Nướu của bé có thể bị sưng và đỏ, hai chiếc răng cửa hàm bên dưới thường mọc đầu tiên trong thời gian gần nhau.

8-12 tháng

Răng cửa xuất hiện. Bé gái có xu hướng mọc răng nhanh hơn bé trai.

9-16 tháng

Ở hàm bên dưới, các răng khác bắt đầu mọc lên bên cạnh răng cửa. Điều thú vị là răng thường mọc theo cặp – một bên phải và một bên trái.

13-19 tháng

Bé bắt đầu mọc răng hàm. Răng sữa sẽ nhỏ và có màu sáng hơn so với răng vĩnh viễn.

16-23 tháng

Răng nanh bắt đầu mọc.

Lưu ý: Nếu tới 18 tháng tuổi mà bé vẫn chưa có dấu hiệu mọc răng, hãy đưa bé tới bác sĩ. Nhưng ba mẹ cũng đừng lo lắng quá vì có không ít trẻ em tới tận sau sinh nhật của mình vài tháng mới băt đầu mọc răng đấy.

23-31 tháng

Những chiếc răng khác sẽ được mọc trong khoảng thời gian này. Răng hàm số 2 sẽ mọc phía dưới.

25-33 tháng

Tương tự như ở phía dưới, phía trên răng hàm số 2 cũng bắt đầu mọc.

3 tuổi

Trong thời gian 3 năm kể từ khi chào đời, bé nhà bạn sẽ có đầy đủ 20 chiếc răng sữa.

4 tuổi

Hàm và xương mặt phát triển tạo ra khoảng trống giữa các răng sữa, lúc này răng vĩnh viễn bắt đầu mọc.

6-12 tuổi

Đây là quãng thời gian bé thay răng. Lúc này, hàm răng của bé bao gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn. Những chiếc răng sữa sẽ bị lung lay và “rụng” bất kỳ lúc nào. Răng cửa thường bị “rụng” đầu tiên, tiếp theo là những chiếc răng ở 2 bên. Răng hàm được thay sau cùng.

12 tuổi

12 tuổi, bé có một bộ răng vĩnh viễn gồm 28 chiếc. Bốn chiếc răng khôn còn lại sẽ được mọc khi bước vào tuổi trưởng thành (Lúc khoảng 17 – 21 tuổi)

Kim Hương (Theo Babycenter)

Con bạn mất thời gian bao lâu để mọc răng? 3

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!