Mẹ&Con – Cách làm món cơm viên chiên nhân thịt rất dễ làm, nguyên liệu lại vô cùng thông dụng. Sau khoảng 30 phút, bạn đã có những viên cơm giòn rụm bên ngoài, đậm đà vị thịt bên trong. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê cho mà xem. Cách làm món cơm chiên thịt gà hành tây đúng kiểu Thái Bữa sáng ngon miệng đủ chất với cơm chiên thịt xông khối và trứng Trứng bọc cơm chiên hình gà cho bé lười ăn

com vien chien

Nguyên liệu:

– 300g cơm trắng

– 150g thịt heo nạc

– 2 quả trứng

– Bột mì 

– Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù

– Dầu ăn

– Gia vị: muối, tiêu đen xay.

– Tương ớt, tương cà

Cách làm:

Cơm viên nhân thịt giòn rụm cho ngày se lạnh 8

Bước 1: Khi làm món cơm viên chiên nhân thịt bạn nên chọn thịt nạc vai hoặc đùi, không nên chọn thịt mỡ vì ăn sẽ rất ngán. Thịt rửa sạch, để ráo nước, cho vào bát ướp với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Cho thịt vào túi zipper hoặc nilon đậy kín miệng, dùng chày giã cho mềm, sau đó cất vào tủ lạnh khoảng 20 phút.

Cơm viên nhân thịt giòn rụm cho ngày se lạnh 9

Bước 2: Làm nóng chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, chiên thịt vàng giòn. Chờ thịt nguội bớt, cắt thành từng miếng nhỏ. Sau khi đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị nhân cho món cơm viên chiên nhân thịt, đập 2 quả trứng vào bát, dùng đũa đánh cho tan hoàn toàn.  

Cơm viên nhân thịt giòn rụm cho ngày se lạnh 10

Bước 3: Cho ít cơm trắng vào tay, vo tròn rồi ấn dẹt, cho phần thịt heo chiên vào làm nhân rồi vo tròn kín sao cho miếng thịt không bị hở. Để cơm không bị dính tay, bạn nên đeo giăng tay và thoa ít dầu ăn trước khi vo cơm nhé!

Cơm viên nhân thịt giòn rụm cho ngày se lạnh 11

Bước 4: Đun nóng chảo dầu. Lăn cơm qua bột mì rồi nhúng vào trong bát trứng.

Cơm viên nhân thịt giòn rụm cho ngày se lạnh 12

Bước 5: Lăn cơm đều với lớp vụn bánh mì hoặc bột chiên xù, thả vào chảo dầu chiên cho đế khi viên cơm chuyển sang màu vàng. Vớt viên cơm chiên nhân thịt ra dĩa có giấy ăn cho ráo bớt dầu. Ăn kèm với tương ớt, tương cà và ăn ngay khi còn nóng sẽ giòn và ngon hơn.

Cơm viên nhân thịt giòn rụm cho ngày se lạnh 13

Nếu không thích nhân thịt, bạn có thể thay thế thành bằng hải sản như mực, tôm hoặc nhân rau củ…

Chúc các bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan