– ¼ trái bí đỏ Nhật Bản
– 100g gạo trắng
– 100g thịt gà
– 30g nấm tùy thích
– 2 muỗng canh nước tương Nhật Bản
– 2 muỗng canh Mirin (rượu nấu ăn Nhật Bản)
– 1 muỗng canh bột cá Hondashi
– Hành lá, xắt nhỏ
Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ. Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện.
Bước 2: Thịt gà lọc xương, rửa sạch sau đó cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Thêm ít nước vào nồi, nước tương, Mirin, bột cá Hondashi vào nồi cơm điện.
Bước 4: Sau đó, bạn cho thịt gà xắt nhỏ, bí đỏ và nấm vào nồi và bật chế độ cook nấu cho đến khi cơm chín.
Bước 5: Cuối cùng, bạn rắc ít hành lá xắt nhỏ và nồi và sẵn sàng phục vụ.
Bí đỏ là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bí đỏ chứa nhiều tinh bột, protein, canxi, các loại vitamin B, C, K, đặc biệt bí đỏ chứa nhiều chất Sắt, các chất muối khoáng và các axit hữu cơ. Bí đỏ không chỉ là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng ngăn ngừa tim mạch, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa và xương khớp.