– 200g cơm
– 80g tôm
– 50g sò điệp (cỡ nhỏ)
– 100g kim chi
– 1 cái trứng
– 1/2 củ hành tây
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh dầu mè
– Muối và hạt tiêu trắng để nêm nếm
– Ít hạt mè trắng
– Hành lá, xắt nhỏ
Bước 1: Đập trứng cho vào cái tô, thêm ít muối, hạt tiêu trắng và dũng đùa đánh đều.
Bước 2: Hành tây cắt gốc, bóc vỏ, dùng dao thái thành sợi nhỏ.
Bước 3: Làm nóng chảo dầu, vặn lửa vừa. Cho tôm đã bóc vỏ, sò điệp vào chiên cho đến khi cả hai đều chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp, trút ra dĩa và để sang một bên.
Bước 4: Đổ thêm ít dầu vào chào vừa chiên tôm và sò. Khi dầu nóng, cho hành tây vào phi thơm. Kế đến, cho cơm vào chảo chiên cho hạt cơm se lại và tơi xốp.
Bước 5: Từ từ cho trứng vào chảo cơm, trộn đều cho trứng phủ đều lên hạt cơm.
Bước 6: Tiếp theo, cho kim chi và tôm sò chiên vào chảo, nêm nước tương, dầu mè, hạt tiêu trắng và trộn đều.
Bước 7: Cuối cùng, bạn rắc đều hành lá lên trên mặt và món ăn đã sẵn sàng để được thưởng thức.
Chỉ với 7 bước đơn giản, bạn đã có được dĩa cơm chiên kim chi hải sản đẹp mắt ngon miệng rồi nhé! Với món ăn này, bạn nên ăn kèm với nước tương tỏi ớt sẽ ngon hơn.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công.