Mẹ&Con – Con cái là tình yêu bất diệt của cha mẹ, cho dù con bạn thuộc giới tính nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, một sự thật mà tới giờ này có thể nhiều người vẫn chưa biết: Đó là sinh con trai đau hơn con gái.

Sinh con trai đau hơn con gái, có thật không?

Thật. Thậm chí, người ta đã làm hẳn một nghiên cứu để xác định vấn đề này!

Nghiên cứu dựa trên 56 người mẹ đang mang thai, trong đó 27 người được xác định là sinh con trai còn 29 người còn lại được xác định sẽ sinh con gái. Nghiên cứu được thực hiện bởi bệnh viện lâm sàng San Cecilio và một nhóm các nhà nghiên cứu của Đại học Granada (Tây Ban Nha) phối hợp cùng với khoa sinh lý học của Granada.

Sau khi hạ sinh em bé an toàn, 56 bà mẹ này được các chuyên gia, bác sĩ tiến hành khảo sát mức độ tổn thương trên cơ thể. Kết quả thật bất ngờ: Những mẹ sinh con trai có mức độ đau đớn và tổn thương nhiều hơn so với những mẹ sinh con gái.

Sinh con trai đau hơn con gái

Sinh con trai đau hơn con gái. (Ảnh minh họa)

Lý do sinh con trai đau hơn con gái

Có 3 lý do chủ yếu dẫn tới việc sinh con trai đau hơn con gái, đó là:

Thứ nhất: Khả năng ứng phó với sự căng thẳng của bé gái tốt hơn bé trai.

Thứ hai: Bé gái có hệ thống enzym trưởng thành hơn bé trai khi được sinh ra. Điều này hình thành một hàng rào bảo vệ các tế bào không bị tổn thương.

Thứ ba: Cơ thể bé gái chứa các chất chống oxy hóa tốt hơn so với bé trai. Tại thời điểm sinh, điều này vừa giúp giảm tổn thương đến màng tế bào, vừa tối ưu hoạt động trao đổi chất của tế bào.

Sinh con trai đau hơn con gái1

Không những sinh con trai đau đớn hơn con gái, mà khi sinh con trai mẹ còn có khả năng gặp nguy hiểm cao hơn. (Ảnh minh họa)

Sinh con trai, mẹ gặp nguy hiểm hơn sinh con gái

Không những sinh con trai đau đớn hơn con gái, mà khi sinh con trai mẹ còn có khả năng gặp nguy hiểm cao hơn. Cụ thể, theo tiến sĩ Petra Verburg thuộc Viện nghiên cứu Robinson tại Đại học Adelaide (Australia): “Giới tính của em bé có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và con khi sinh. Đặc biệt phụ nữ mang thai bé trai sẽ có nhiều khả năng mắc các biến chứng thai kỳ nghiêm trọng hơn mang thai bé gái”. Một số bệnh nguy hiểm mà mẹ sinh bé trai sẽ có khả năng mắc phải như: Tiền sản giật, huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ…

Việc sinh con trai đau hơn con gái là có thật, song con cái là lộc trời cho. Giới tính của con không quan trọng, quan trọng nhất đó chính là cách mà cha mẹ giáo dục chúng sau này trở thành con người ra sao.

Bài viết liên quan