Mẹ&Con - Hôn nhân là bến đỗ của tình yêu. Vậy có nên ly hôn hay không, khi mục tiêu kiến tạo hạnh phúc không còn đạt được nữa? Câu trả lời dành cho bạn đây!

Ngày nay khi kinh tế và xã hội càng phát triển, nhiều người nghĩ rằng tình trạng bạo hành gia đình đã kết thúc. Tuy nhiên, thực tế thì không như vậy. Chúng ngày càng tăng cao và biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, gây nên những tổn thương không nhỏ. Và nếu như, tình trạng này vẫn hàng ngày xảy ra trong gia đình thì chúng ta phải làm sao? Có nên ly hôn để tìm một hạnh phúc mới hay tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này?

có nên ly hôn

Có nên ly hôn khi bị bạo hành gia đình thường xuyên?

Đứng ở một phương diện trung lập nào đó thì sẽ có những luồng ý kiến khác nhau. Có người sẽ bảo rằng nên và có người sẽ bảo rằng không nên. Vậy khi nào thì chúng ta nên xử lý bạo hành gia đình bằng cách ly hôn và khi nào thì không?

Hãy ly hôn khi…

Nói một cách công bằng thì hôn nhân là sự kết tinh của một quá trình tìm hiểu và yêu thương, trân trọng đối phương. Tuy nhiên, khi về sống chung dưới một mái nhà, mỗi chúng ta lại bộc lộ rõ con người thật của mình. Hay nói đúng hơn, đã có được nhau nên chúng ta không còn biết trân trọng nhau nữa. Có người vì những tham vọng cá nhân, vì những ham muốn của chính mình mà đã không ngần ngại bạo hành thành viên trong gia đình mình. 

Nếu bạn đang tự hỏi chính mình có nên ly hôn hay không, hãy nhìn lại những gì mà bạn đang phải chịu đựng. Với những hành vi bạo hành như: đánh đập, cưỡng ép quan hệ tình dục… thì chúng ta nên triệt để chấm dứt mối quan hệ này. Chúng ta chọn cách ly hôn để bảo vệ bảo thân mình, tránh những tổn thương về tinh thần cũng như thể xác. Chúng ta có quyền được mưu cầu hạnh phúc, chứ không phải chịu đựng những hành vi tàn bạo của kẻ khác. 

nên ly hôn hay không

Trường hợp không cần phải ly hôn

Ngoài cách xử lý bạo hành gia đình bằng việc ly hôn, chúng ta có thể xem xét liệu vấn đề này có thể tìm cách giải quyết khác tốt hơn ly hôn không. Không phải lúc nào cũng kiên quyết đòi ly hôn. Trong một số trường hợp, thay vì hỏi có nên ly hôn hay không, bạn có thể tìm ra cách để giải quyết vấn đề này.

Thông thường một số cặp vợ đã có con cái, người vợ thường chọn cách nhún nhường, cam chịu để bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Họ luôn mong muốn con cái của mình có một tổ ấm hoàn chỉnh với đầy đủ ba và mẹ. Thay vì chọn cách ly hôn thì bạn có thể chọn cách ly thân để tạm thời khắc chế tình trạng bạo hành gia đình, sau đó nhờ cơ quan chức năng can thiệp để có thể xoa dịu tình trạng bạo hành. Nhiều gia đình từng xảy ra bạo hành và cũng có thể giải quyết rồi dần chấm dứt tình trạng đó. 

bạo hành gia đình

Mỗi “cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” tùy vào trường hợp khác nhau mà chúng ta có cách xử lý bạo hành gia đình khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết có nên ly hôn hay không, Mẹ&Con khuyên bạn hãy bình tĩnh suy nghĩ, đừng đưa ra quyết định vội vàng để rồi hối hận nhé!  

Bài viết liên quan