Mẹ và Con - Võ thuật cũng là một môn thể thao tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thật sự cởi mở và đón nhận việc cho con gái đi học võ vì nhiều vấn đề mà không biết rằng, cho con gái đi học võ sẽ rất tốt đối với cuộc sống của con.

Nhiều người vẫn thường nghĩ con gái yếu đuối. Hay cơ bản theo quan điểm của ông bà xưa thường cho rằng con gái chỉ nên làm tốt “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” là được. Con gái chỉ thích hợp cho những môn như khâu vá, nữ công gia chánh, không nên học võ. Vì thế, chuyện “con gái học võ” dường như là chuyện… bất khả thi.

Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, thời đại công nghiệp hóa, cách suy nghĩ của chúng ta cũng dẫn khác xưa. Vậy hiện tại, có nên khuyến khích hay cho con gái học võ hay không? Nếu bạn là một người bố, người mẹ, bạn có ủng hộ con gái học võ?

7 Lý do bố mẹ nên để con gái học võ

Học võ để có sức khỏe tốt

Như một cách chăm sóc bản thân, con gái học võ có thể rèn luyện sức khỏe một cách lành mạnh, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, tránh khỏi các căn bệnh vặt như cảm lạnh, cảm cúm,… Bạn sẽ thấy con bắt đầu cứng cáp hơn nhờ trải qua quá trình rèn luyện gian khổ Võ là một trong những môn thể thao lành mạnh không chỉ dành riêng cho nam mà còn phù hợp với các bạn nữ.

Sức khỏe là vàng, nên nếu bạn ủng hộ con gái học võ chính là bạn đang trao cho con gí của mình một kho vàng đấy nhé.

con gái học võ

Tránh khỏi những nguy hiểm rình rập

Một sự thật đáng buồn rằng tỷ lệ lạm dụng trẻ em để quan hệ tình dục tại Việt Nam và càng nước trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Thế nhưng bố mẹ lại không thể ở bên cạnh con 24/24. Sẽ có những lúc con phải rời xa vòng tay của bố mẹ để đến trường, để học tập, để vui chơi cùng bạn bè,…

Khi con gái học võ, nếu có kẻ xấu tấn công nhưng không có bố mẹ hay người lớn ở bên, con cũng có thể tự bảo vệ mình trước ác ý của kẻ xấu. Hoặc ít nhất, con sẽ có thể kéo dài thời gian để tìm cách thoát thân hoặc chờ sự trợ giúp của bố mẹ và những người xung quanh.

Có một thân hình đẹp

Một thân hình đẹp luôn là điều mà bất cứ cô gái nào cũng muốn hướng đến. Cũng giống như tập các môn thể thao khác như yoga, gym,… học võ vừa giúp cho con gái có dáng đẹp, săn chắc và có thể cảm thấy tự tin khi ra đường.

võ thuật

Khi cho con gái học võ, chúng ta thường lo lắng các thao tác tập luyện khiến con bị phá tướng, không còn giữ được nét mềm mại nữ tính mà chân tay cứng đơ, trông… “giống đàn ông”. Tuy nhiên, hiện nay chưa có một cơ sở khoa học nào cho thấy con gái học võ sẽ bị phá tướng, mất đi vóc dáng yểu điệu, nhu mì vốn có nên bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con tìm hiểu bộ môn thể thao này nhé!

Giảm được tính nóng nảy

Khi con gái luyện tập võ thuật cần có thời gian, không phải một sớm một chiều là có thể học thành thạo được. Học võ cần có ý chí và sự quyết tâm thực sự và cần thường xuyên rèn luyện. Vì thế, việc học võ sẽ phần nào giúp con gái giảm bớt sự nóng nảy, dao động, từ đó tập cho con một thói quen tốt, biết suy nghĩ trước sau.

Nếu bạn muốn rèn cho con tính kiên nhẫn, biết kiềm chế sự nóng giận, hãy thử cho con đi học võ bạn nhé!

Mạnh mẽ, bản lĩnh

Con gái dễ tổn thương nhưng điều này không có nghĩa là con mãi yếu đuối. Bố mẹ cho con gái học võ sẽ giúp con thêm phần mạnh mẽ để đối diện với những gì xảy ra. Bên cạnh đó, học võ không chỉ đơn giản là tập võ mà giúp con gái có thể còn rèn được ý chí, bản lĩnh, kiên nhẫn trong đời sống. Những cô gái học võ thường không dễ bỏ cuộc, khuất phục trước những khó khăn, biến cố xảy đến.

bản lĩnh

Giúp con rèn được tính kỷ luật

Là bố, là mẹ, chúng ta thường nuôi dạy con cái bằng cách mong cho con có điểm thật tốt. Đó là một phong cách dạy con thường gặp ở hầu hết phụ huynh Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có biết, bên cạnh học giỏi, con cũng cần có đạo đức tốt?

Cho con gái học võ là một cách để bạn giúp con rèn luyện tính kỷ luật, giúp con sống có nề nếp, trật tự kỷ cương hơn. Ngoài ra, thông qua những giờ rèn luyện võ thuật, con cũng sẽ dần có cho mình những bài học đối nhân xử thế với mọi người xung quanh. Vì thế, chẳng có lý do gì mà chúng ta không khuyến khích con gái học võ bạn nhỉ?

Giúp con tự tin hơn

Với những bé gái có tính cách rụt rẻ, nhút nhát, bạn có thể thử đưa con đến võ đường. Với tinh thần thượng võ, các võ sinh nơi đây sẽ giúp con bước vào một thế giới mới, tập giao tiếp với nhiều người hơn, từ đó giúp con tự tin hơn.

Đừng lo lắng khi cho con gái học võ

Không ít người trong chúng ta thường phản ứng mạnh với việc con gái học võ vì nhiều lý do khác nhau: vì sợ con bạo lực hơn, vì sợ con sẽ gặp nguy hiểm hoặc chấn thương trong quá trình luyện tập, vì sợ con sẽ bị phá dáng, không còn dịu dàng như những bé gái khác,…

đi học võ

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, võ thuật cũng là một môn thể thao tốt cho sức khỏe của bé. Việc tập võ không chỉ giúp con khỏe mạnh hơn, cao lớn hơn mà còn rèn cho con những đức tính tốt để hoàn thiện nhân cách, đạo đức. Vì thế, đừng ngăn cản hay tỏ ra thái độ khi nghe đến việc con gái học võ.

Hơn nữa, là bố mẹ, chúng ta nên ủng hộ ước mơ và sở thích của con nếu những điều này không đi ngược lại với tiêu chuẩn đạo đức. Đừng vì những định kiến của bố mẹ mà không cho con được làm điều con thích. Nếu thấy con thích học võ, thay vì những câu nói như “Con gái học võ làm gì” hay “Con gái không nên học võ”, hãy cho con biết bố mẹ sẵn sàng ủng hộ quyết định của con bạn nhé!

Con gái học võ chẳng có gì sai, thậm chí còn mang đến nhiều lợi ích tốt cho bé. Vì thế, hãy cứ để con được làm điều mình thích hay thậm chí khuyến khích con học võ, bạn nhé!

Bài viết liên quan