Mẹ&Con - Khi bàn tới câu chuyện ngoại tình và đạo đức, nhiều người cho rằng chỉ khi đi quá giới hạn với người khác giới mới là ngoại tình...

Khi bàn đến chuyện ngoại tình và đạo đức, chúng ta thường cho rằng, nắm tay, ôm ấp, hôn và lên giường với người khác khi đang trong mối quan hệ vợ chồng hợp pháp mới là ngoại tình. Nhưng trước khi chính thức có những việc làm như vậy thì phải trải qua chút cảm nắng, tơ tưởng… để thúc đẩy thực hiện ngoại tình. Dưới đây là 5 nguy cơ tiềm tàng dẫn tới con đường “lừa dối hôn nhân” mà nếu không ngăn chặn kịp thời rất có thể sa chân vào. Mẹ&Con mời bạn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!  

Ngoại tình và đạo đức : Có suy nghĩ phản bội đối phương

Đây là một kiểu ngoại tình tư tưởng phổ biến và dễ gây tan vỡ trong mối quan hệ vợ chồng. Phụ nữ là đối tượng dễ vướng vào kiểu suy nghĩ này nhất do bản tính “yêu bằng tai”, thích nghe lời đường mật, thích được chiều chuộng và dễ có cảm tình khi người đàn ông khác hành động ga lăng, ấm áp. 

Ngoại tình và đạo đức

Suy nghĩ phản bội bạn đời xuất hiện khi bạn nhìn một người khác và khao khát thỏa mãn dục vọng cá nhân trỗi dậy. Thậm chí khi có cơ hội tiếp xúc về thể xác, bạn sẽ bắt đầu phân vân: nên hay không nên lừa dối vợ/chồng. Nếu người thứ ba cũng thích bạn và trao lại tín hiệu thì rất có thể bạn sẽ bước vào con đường ngoại tình và đạo đức. Nếu một hoặc cả hai người đều không muốn làm cản trở mối quan hệ hiện tại thì sẽ cố gắng không nghĩ tới và làm cho mọi thứ trở lại như bình thường. 

Xem hình hoặc clip nhạy cảm từ người khác gửi

Khi bàn đến câu chuyện ngoại tình và đạo đức, nhiều người vẫn thường cho rằng, chưa đi quá giới hạn nghĩ là chưa phạm các “lỗi” đạo đức. Tuy nhiên… đôi khi, một vài hành động của chúng ta vẫn được xem là ngoại tình và khiến đối phương tổn thương.

Sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các trang mạng xã hội cũng tác động không nhỏ tới việc xuất hiện nhiều hình ảnh và clip nhạy cảm. Đó có thể được gửi từ người quen biết hoặc không quen biết. Nhiều người nghĩ rằng ngoại tình là phải động chạm, tiếp xúc thân thể chứ chỉ xem nhìn thôi thì chẳng phải phản bội. Điều này đúng nhưng để lâu dần thành thói quen sẽ càng dễ dẫn tới nguy cơ ngoại tình thực sự. Đây được coi là một kiểu ngoại tình không tình dục phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. 

Rung động trước một người khác

Cảm xúc rung động rất dễ nảy sinh khi ngẫu nhiên trò chuyện với một người khác giới hợp và hiểu mình. Đó có thể chỉ là cuộc nói chuyện trên mạng hoặc gặp mặt ngoài đời thật, ngay trong công sở. Và trong cuộc sống hôn nhân chắc chắn phải có đôi lần cãi vã, càng những lúc như thế càng thúc đẩy bạn tìm người kia để giãi bày và xin lời khuyên. Nghe thì có vẻ vô hại, nhưng thực chất lại nguy hiểm vì sẽ dẫn tới ngoại tình và đạo đức về tư tưởng và thể xác. 

Không phủ nhận một điều rằng thực tế có nhiều người khác hoàn hảo hơn, giỏi hơn, ga lăng hơn và đôi khi hiểu bạn hơn người bạn đời hiện tại của bạn. Những lúc như thế, thay vì đem ra so sánh thì hãy thử nghĩ lại lý do bạn lựa chọn người đó làm vợ/chồng của mình; cố gắng trò chuyện, chia sẻ những khó khăn đang gặp phải và cả cảm xúc rung động đang hiện hữu để cùng nhau vượt qua. 

Thân thiết quá mức với bạn khác giới

Bạn khác giới vẫn luôn là một vấn đề nhạy cảm và khó nói giữa các cặp đôi. Người trong cuộc thì nghĩ trong sáng, nhưng người ngoài nhìn vô thì toàn là những nguy cơ tiềm tàng gây tan vỡ. Dĩ nhiên, có bạn khác giới cũng rất tuyệt nhưng thân thiết, quan tâm, coi trọng tình bạn này hơn cả nửa kia thì thật sự có vấn đề. 

Không tồn tại sự cân bằng tuyệt đối giữa tình bạn khác giới và tình yêu. Quan trọng bạn phải tự hỏi bản thân đâu là giới hạn của “tình bạn” để không vượt qua đó. Và hãy đưa ra lựa chọn ưu tiên để không vướng vào câu chuyện ngoại tình và đạo đức, đi quá giới hạn với bạn thân của mình!

lối sống hôn nhân

Coi trọng người thân hơn bạn đời

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng có những người xem chuyện yêu đương và hôn nhân là điều nên làm, còn gia đình là thứ không thể thay thế, người như vậy rất dễ bị cám dỗ bên ngoài. Gia đình, người thân là thứ tình cảm đầu tiên trong đời mỗi chúng ta, nên một số người dành cho nó thứ tự ưu tiên hàng đầu và tuyệt đối không tin tưởng vào tình yêu đôi lứa. 

Tất nhiên, những người này vẫn sẽ kết hôn. Nhưng như đã nói, đây chỉ đơn thuần là “nghĩa vụ”. Họ nghĩ rằng, người bạn đời không xứng có vị trí trong trái tim của họ. Và hôn nhân này cũng chẳng thể kìm chân họ thả thính, tán tỉnh, gặp mặt hay hẹn hò với người khác. Đây là kiểu hành động thúc đẩy ngoại tình rất khó nhận ra vì ngụy trang tình cảm gia đình. 

Chuyện ngoại tình và đạo đức là một câu chuyện dài mà mỗi người sẽ có những góc nhìn riêng. Tuy nhiên chắc chắn rằng những hành động kể trên sẽ dễ dàng phá hủy hôn nhân gia đình, vì rạn nứt mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Vậy nên nếu bạn hoặc bạn đời đang có những biểu hiện như trên, hãy kịp thời dừng lại, “quay đầu là bờ”, bạn nhé! 

Bài viết liên quan