Mẹ&Con - Một số món ăn có thể bạn rất khoái khẩu nhưng nếu thường xuyên ăn vào buổi tối sẽ giết chết ham muốn tình dục của các cặp đôi. Đó là những món ăn nào, thử tìm hiểu nhé! Những thực phẩm tốt nhất cho chồng bạn? Những thực phẩm tuyệt đối không dùng lúc đói Cẩn trọng với thực phẩm chiên, nướng

Xúc xích

xúc xích

Xúc xích có thể đây là món ăn khoái khẩu của bạn nhưng đây không phải là thực đơn lý tưởng cho bữa tối. Bởi xúc xích có chứa một hàm lượng chất béo bão hòa không tốt cho tim mạch, cản trở máu lưu thông tới bộ phận sinh dục – đặc biệt là dương vật ảnh hưởng đến khả năng cương cứng, xuất tinh và khả năng lên đỉnh của đàn ông. Vì thế tiến sĩ Richard khuyên bạn có thể thay thế xúc xích bằng thực đơn giàu omega –3 sẽ có lợi cho tim mạch hơn. Nhờ đó sẽ thiện được đời sống tình dục.

Kẹo bạc hà

Bạn muốn tự tin khi gần gũi người ấy, và kẹo bạc hà được chọn như một giải pháp hữu hiệu. Nhưng trên thực tế ngậm kẹo có chứa tinh chất bạc hà không tốt cho chuyện chăn gối. Tinh chất bạc hà sẽ làm giảm nồng độ testosterone từ đó sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở đàn ông – tiến sĩ Richard khuyến cáo. Chưa kể đến việc nhai bạc hà khiến bạn phải hít không khí bên ngoài vào trong dẫn đến tình trạng ợ hơi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai người lúc ân ái. Thay vì nhai kẹo bạc hà bạn có thể uống trà bạc hà vừa giúp thơm miệng, vừa có lợi cho tiêu hóa.

Nước uống có ga

Một số loại nước uống có ga thường chứa hàm lượng đường và chất tạo màu cao khi uống tăng nguy cơ béo phì, gây ợ hơi khó chịu và không tốt cho tim mạch – Tiến sĩ  Yvonne K. Fulbright tác giả cuốn The Better khuyên. Còn theo tiến sĩ Richard các thành phần có trong nước có ga có thể làm giảm nồng độ testosterone tạm thời, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khả năng làm chủ cuộc “yêu” của cánh mày râu. Nên bạn có thể thay thế nước uống có ga bằng các loại thức uống được làm từ trái cây hoặc rau quả tự nhiên sẽ tốt cho tim mạch hơn.

Khoai tây chiên

Hàm lượng chất béo bão hòa có trong khoai tây chiên sẽ làm giảm nồng độ testosrene và làm cản trở lưu lượng máu tưới tới bộ phận sinh dục. Chưa kể đến hàm lượng muối cao có trong khoai tây chiên còn làm tăng huyết áp, ảnh hưởng đến việc cương cứng của dương vật. Bên cạnh đó, muối natri có thể gây đau đớn và sưng dương vật khi giao hợp. Nếu bạn nghiền khoai tây tiễn sĩ Richard bạn có thể thay thế khoai tây chiên bằng khoai tây luộc hoặc hấp. Khoai tây luộc sẽ giúp bạn giải phóng dopamine giúp tinh thần thoải mái và giúp kéo dài cuộc “yêu”.

Đậu hũ

Hàm lượng phytoestrogen thực vật và estrogen cao có trong đậu hũ là một trong những nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục ở đàn ông nếu thường xuyên ăn đậu hũ đặc biệt là vào bữa tối – tiến sĩ Richard chia sẻ. Bạn có thể thay thế đậu hũ bằng trứng, trứng có chứa hàm lượng vitamin B5, B6 cao giúp bạn đối phó với mọi áp lực, căng thẳng đồng thời giúp cân bằng hóc môn, làm tăng ham muốn tình dục cho đàn ông.

Đồ hộp

Đồ hộp có thể là món ăn siêu tiện lợi cho bữa tối. Nhưng trong đồ hộp có hàm lượng natri cao khiến cơ thể giữ nước ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Bạn có thể ngâm qua nước sau đó chế biến sẽ giúp giảm bớt lượng muối, sẽ an toàn và tốt cho sức khỏe hơn.

Rượu

Một ly rượu vang sẽ không sao nhưng nếu uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ nhạy cảm và làm giảm ham muốn “chuyện ấy” – Tiến sĩ Richard nói. Một nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Washingto năm 2008 cho thấy những người đàn ông tỉnh táo khả năng cương của dương vật tốt hơn những người đàn ông “yêu” trong tình trạng say xỉn.

Một bát bột yến mạch

Tiến sĩ Richard cho biết yến mạch rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn một bát yến mạch vào buổi tối sẽ làm giảm serotonin, ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Hơn nữa, trong bột yến mạch có hàm lượng chất xơ cao sẽ khiến bạn khó chịu, gây ợ hơi điều này ảnh hưởng đến cảm xúc của hai người khi ân ái.

Tráng miệng bằng hoa quả

Ăn trái cây sau bữa ăn có thể dẫn đến hiện tượng đầy bụng, khó tiêu và chuột rút. Nên sau bữa ăn chính hãy đợi 2 tiếng sau mới thưởng thức trái cây sẽ tốt cho tiêu hóa của bạn hơn.

Nước tăng lực

Nhiều người nghĩ rằng nước tăng lực có thể tăng cường sinh lực và sức dẻo dai cho cơ thể nhưng trên thực tế các loại nước uống này thường chứa chất kích thích và caffein cao. Các chất kích thích có trong nước tăng lực sẽ làm giảm nồng độ testosterone, giảm ham muốn tình dục. Bạn có thể thay thế nước tăng lực bằng nước ép nho đen sẽ giúp nuôi dưỡng tuyến thượng thận, tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.

B.N (Theo womansday)