Mẹ và Con - Năm mới, tặng nhau những món quà ý nghĩa chính là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc chọn mua quà Tết tặng bố mẹ thì hãy thử một vài gợi ý sau nhé!

Tết đến xuân về là dịp gia đình sum vầy, đoàn tụ với nhau sau một năm làm việc vất vả, là khoảng thời gian mà bất cứ người con xa nhà nào cũng mong mỏi để được về thăm gia đình, thăm quê hương sau bao ngày tháng bôn ba mưu sinh nơi đất khách quê người. Đây cũng chính là dịp để dành tặng cho người thân thương những món quà tết ý nghĩa, trao nhau tấm lòng, lời chúc tốt đẹp cho một năm mới khởi sắc, hạnh phúc hơn.

quà tết

Thế nhưng, để chọn được món quà phù hợp, đong đầy ý nghĩa thì không phải là điều dễ dàng, nhất là khi thị trường quà biếu ngày càng đa dạng và phức tạp như hiện nay. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc chọn mua quà tặng bố mẹ vào dịp Tết thì hãy thử một vài gợi ý nhé !

Tấm thiệp chúc tết đơn giản mà chan chứa nhiều ý nghĩa

Một tấm thiệp nhỏ nhắn, xinh xắn với những lời chúc chân thành và ý nghĩa dành tặng cho người thân trong dịp Tết đến là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Đây là món quà tết tuy nhỏ nhưng ẩn chứa trong đó là cả tấm lòng của người con dành cho bố mẹ. Với những bạn học sinh, sinh viên chưa có khả năng về tài chính thì đây sẽ là quà tết tặng bố mẹ phù hợp nhất, tuy không có nhiều giá trị vật chất nhưng giá trị “tinh thần” của chúng rất lớn, và đương nhiên bố mẹ sẽ vô cùng hãnh diện, tự hào và hạnh phúc khi nhận được món quà này đấy.

Nếu không có mặt trời sự sống trên trái đất vẫn có thể diễn ra. Nhưng nếu không có bố mẹ, con người ta sẽ chẳng thể được yêu thương trọn vẹn. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không gửi những lời chúc mừng năm mới, thể hiện tình yêu thương với bố mẹ mình?

Những món quà ý nghĩa ngày tết về sức khỏe

Có câu nói “Không gì quý bằng sức khỏe”, vậy nên quà tết tặng mà tốt cho sức khỏe sẽ mang một ý nghĩa vô cùng lớn dành cho những người thân yêu trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ mỗi dịp tết đến, xuân về.

quà tết1

Món quà tết tốt cho sức khỏe, đó là điều trên cả tuyệt vời, thể hiện tình yêu thương của người con dành cho bố mẹ, cùng với mong muốn bố mẹ ngày càng khỏe mạnh sống hạnh phúc cùng con cái con. Ngược lại bố mẹ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện khi được con cái quan tâm chăm sóc tận tình.

Một chuyến du lịch, quà tặng hoàn hảo

Một năm làm việc mệt mỏi cùng với những lo toan bộn bề trong cuộc sống làm chúng ta mất đi thời gian quây quần, trò chuyện bên gia đình. Thì ngay lúc này đây là lúc gạt bỏ hết tất cả bộn bề để ở bên và trò chuyện cùng bố mẹ.

Bố mẹ vất vả lo toan trong cuộc sống, công việc gia đình và con cái không có thời gian dành cho bản thân. Tết này dành tặng bố mẹ một chuyến du lịch trọn gói nghỉ dưỡng dài ngày. Đây chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa giúp bố mẹ bạn trở nên vui tươi, phấn khởi, xua tan đi mọi ưu phiền, mệt nhọc trong năm qua.

Năm mới, tặng nhau những món quà ý nghĩa dịp tết để cầu chúc may mắn, an lành và hạnh phúc là điều không thể thiếu và đây cũng chính là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt. Mẹ và Con hy vọng những gợi ý trên đây sẽ phần nào giúp cho bạn chọn lựa được món quà tết ý nghĩa dành cho bố mẹ mỗi khi dịp Tết đến. Hãy là người con hiếu thảo, không cần những món quà đắt tiền, cao sang, cái cần ở đây chính là tấm lòng các bạn. Nhớ nhé, dù bạn làm gì, ở đâu thì cũng hãy thể hiện tình cảm của mình dành cho bố mẹ nhé !

Bài viết liên quan