Mẹ&Con- Mùa đông thời tiết lạnh, trẻ em do sức đề kháng còn yếu nên dễ bị viêm họng, nếu trẻ bị nhẹ việc điều trị bằng kháng sinh là không cần thiết. Một số loại thảo dược có trong tự nhiên có thể giúp trị dứt điểm chứng viêm họng ở trẻ. Viêm mô phổi kẽ có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào Giao mùa, cẩn thận viêm a-mi-đan

Rễ cây cam thảo

Chữa viêm họng cho bé tại nhà bằng 7 loại thảo dược tự nhiên 6Cam thảo chữa đau họng

Khi trẻ gặp các triệu chứng viêm họng nhẹ do thời tiết thay đổi thất thường, lúc này không cần gặp bác sĩ và sử dụng thuốc kháng sinh. Lúc này, mẹ có thể dùng rễ cam thảo nấu nước và dùng nước này để súc miệng cho bé mỗi ngày. Các nghiên cứu tại Mỹ năm 2009, đã chứng minh rằng nước rễ cam thảo có tác dụng xoa dịu cổ họng và làm giảm các cơn ho hiệu quả.

Cây du trơn – Trầu lùn

Các nhà khoa học tại Đại Học Y Maryland, Mỹ chỉ ra rằng các thành phần có trong cây du trơn có tác dụng làm giảm các cơn ho và viêm họng hiệu quả. Đặc biệt, trong cây du trơn có chứa chất nhầy tương tự như cơ thể cho con người. Chất nhầy này đi vào họng sẽ bao phủ làm dịu đau rát. Cách sử dụng cho vỏ cây vào nồi nước sôi đun sôi, sau đó uống hoặc có thể ngậm cũng có tác dụng làm giảm đau rát và những cơn đau họng hiệu quả.

Mật ong

Chữa viêm họng cho bé tại nhà bằng 7 loại thảo dược tự nhiên 7Mật ong làm dịu cổ họng

Tại Mỹ các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên 139 trẻ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, cho sử dụng mật ong. Kết quả cho thấy mật ong có tác dụng giảm các cơn ho thông thường vào ban đêm. Nghiên cứu cũng chỉ ra mật ong cũng có tác dụng làm giảm các vết thương ở cổ họng hiệu quả, giúp giải độc tố, nhờ đó giúp chữa viêm họng nhẹ hiệu quả. Bạn có thể trộn mật ong vào đồ ăn hoặc sữa của bé để cho bé sử dụng hoặc cho bé uống trực tiếp mật ong. Tuy nhiên, lưu ý mật ong không sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi vì dễ gây ngộ  độc.

Nước muối

Theo Trung tâm Y tế tại Đại học Connecticut, Mỹ súc miệng bằng nước muối ấm có thể giúp làm dịu những cơn đau họng và phá vỡ các chất tiết, diệt trừ vi khuẩn trong họng. Vì thế, hàng ngày bạn cho một muỗng cà phê muối vào nửa cốc nước ấm, sau đó cho bé súc miệng cũng có tác dụng làm giảm sưng, giúp cổ họng sạch khuẩn.

Rễ cây Marshmallow

Chữa viêm họng cho bé tại nhà bằng 7 loại thảo dược tự nhiên 8Rễ cây Marshmallow

Một nghiên cứu tại các trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland chỉ ra rằng, trong rễ cây Marshmallow có chứa chất nhầy giống cây du trơn, chất nhầy này có tác dụng làm dịu cổ họng. Cách sử dụng, dùng rễ Marshmallow khô đun nước sôi để uống, mỗi ngày uống từ 2-3 lần sẽ giúp giảm các triệu chứng đau họng hiệu quả cho bé.

Cây xô thơm và cúc dại

Năm 2009 các nhà khoa học tại Mỹ, đã thực hiện thử nghiệm trên 154 trẻ dưới 12 tuổi có triệu chứng đau họng, cho dùng nước cây xô thơm (Sage) và cúc dại (echinacea)để ngậm liên tục trong vòng 2 giờ, trong vòng 10 ngày, kết quả cho thấy cây xô thơm và cúc dại có tác dụng làm giảm các cơn ho và viêm họng đáng kể ở người bệnh.

Bạc hà cay

Chữa viêm họng cho bé tại nhà bằng 7 loại thảo dược tự nhiên 9Bạc hà làm dịu cổ họng

Theo ghi nhận của Hiệp hội Ung thư Mỹ những loại thuốc xịt có chứa tinh chất bạc hà có tác dụng làm giảm các cơn ho và viêm họng. Theo đó, tinh dầu bạc hà có thể làm mỏng các mềm chất nhầy và dịu cổ họng, nhờ đó giảm các cơn ho.

Theo healthline

Tags:

Bài viết liên quan

aerobic cho người mới tập

Aerobic cho người mới tập là gì? Những động tác thích hợp cho người mới

Mẹ và Con - Bất kể cô nàng nào cũng mong muốn sở hữu một thân hình thon gọn và cân đối. Chính vì vậy, những bài tập aerobic luôn được quan tâm. Tuy nhiên, bất kỳ bài tập nào cũng có những lưu ý quan trọng nếu tập sai sẽ không mang đến tác dụng, ngược lại còn có thể gây ra các chấn thương không mong muốn. Aerobic cũng vậy, Mẹ và Con sẽ mách bạn những động tác aerobic cho người mới tập.