Mẹ&Con -Câu chuyện về chú chó Miracle được một gia đình Scotland giải thoát khi bị nhốt trên đường đến các quán nhậu ở Hà Nội khiến nhiều người rơi nước mắt. Thế giới động vật ngộ nghĩnh: Chúng ta là một gia đình Những cách dạy bé yêu thú vật 5 việc nên làm khi nhà nuôi chó

Mơi đây, fanpage Soi Dog Foundation chia sẻ một câu chuyện cảm động của chú chó tên là Miracle và ngay lập tức nhận được hơn 6.000 lượt yêu thích và gần 1.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài ngày đăng tải.

chu-cho-duoc-gia-dinh-nuoc-ngoai-giai-thoat-khoi-quan-nhau-o-viet-nam

Chia sẻ về chú chó Miracle trên Soi Dog Foundation

Trong câu chuyện, chú chó Miracle được giải thoát khi đang trong cuộc hành trình từ Thái Lan sang Việt Nam để phục vụ cho những nhà hàng quán nhậu ở Hà Nội. Khi đang trên đường vận chuyển, chiếc xe tải chở hàng trăm chú chó đã bị tổ chức bảo vệ động vật Soi Dog chặn lại và cứu tất cả những chú chó trên đường đến lò mổ. Các thành viên của tổ chức bảo vệ động vật này đã đưa các chú chó về chữa trị, đăng hình chúng lên mạng và kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền và nhận nuôi.

chu-cho-duoc-gia-dinh-nuoc-ngoai-giai-thoat-khoi-quan-nhau-o-viet-nam

Miracle trước và sau khi được nhận nuôi

Chú chó Miracle may mắn được người phụ nữ có tên Amanda dành sự quan tâm đặc biệt. Mặc dù cô đã nuôi 3 chú chó nhưng trước hoàn cảnh đáng thương của Miracle, cô một lần nữa động lòng. Điều đặc biệt khiến Amanda chăm sóc nhiều chú chó là bởi cậu con trai tên Kyle của cô mắc chứng bại não và tự kỷ bẩm sinh và cô biết rằng những người bị bệnh tự kỷ thường có mối quan hệ thân thiết với động vật nuôi. Kyle với Miracle là một trường hợp đặc biệt khi chú chó có thể hiểu những gì mà Kyle mong muốn mà không cần cậu bé phải nói ra.

Cô Amanda chia sẻ: “Cả Kyle và Miracle đều gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và có vẻ như giữa họ tồn tại một thứ ngôn ngữ mà không ai có thể hiểu được. KhiKyle buồn rầu, Miracle thường tiến lại gần và nằm xuống để Kyle vuốt ve nó hoặc nếu Kyle đang cần sự chú ý thì Miracle sẽ tiến tới và hun lên má thằng bé. Có vẻ như Miracle có thể hiểu được khi nào mà Kyle cần đến nó”.

 

Câu chuyện về mối thân tình giữa cậu bé mắc bệnh tự kỷ và chú chó Miracle được giải thoát trong một phi vụ buôn bán chó ở Thái Lan đã giúp Miracle nhận được giải thưởng Crufts, Friends for Life (giải thưởng dành cho những chú chó đã trở thành người bạn thân thiết, hữu ích với con người) trị giá 1.500 bảng Anh.

chu-cho-duoc-gia-dinh-nuoc-ngoai-giai-thoat-khoi-quan-nhau-o-viet-nam

Miracle bên gia đình mới

Tags:

Bài viết liên quan